Phong trào khuyến học, khuyến tài ở Hội Người cao tuổi huyện Kim Sơn

Thứ sáu, 19/10/2018 243 lượt xem

Thời gian qua, các cấp hội người cao tuổi (NCT) trên địa bàn huyện đã lồng ghép phong trào “Tuổi cao - gương sáng” với phong trào khuyến học, khuyến tài. Qua đó, mỗi hội viên NCT đã phát huy được vai trò, vị trí của mình trong gia đình, dòng họ, làng xóm; luôn gương mẫu, trở thành những “cây cao bóng cả” trong việc nuôi dạy con cháu chăm ngoan học tập, tích cực xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc.

Người cao tuổi phát huy vài trò, vị trí của mình trong

phong trào khuyến học, khuyến tài

Trên địa bàn huyện hiện có 27 chi hội khuyến học cấp xã, thị trấn, trong đó NCT luôn đóng vai trò chủ chốt, nhiều cụ giữ vai trò là chủ tịch, phó chủ tịch hội khuyến học. Các quỹ Khuyến học do NCT làm trưởng quỹ đang phát huy và có phát triển như cụ Hoàng Văn Tiến ở Đồng Hướng, cụ Mai Văn Khoa ở Văn Hải, cụ Trần Xuân Nhật, Trần Công Bính ở Lai Thành. Đặc biệt, thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” của Huyện ủy, cụ Đoàn Nam Phiến - Chủ tịch Hội NCT xã Lai Thành đã đăng ký  điển hình cá nhân về công tác khuyến học, cụ đã tự lập quỹ khuyến học của gia đình 5 triệu đồng và vận động thêm 6 NCT xây dựng quỹ khuyến học của gia đình, dòng họ. Nhờ đó, phong trào khuyến học, khuyến tài ở các địa phương ngày càng phát triển, có sức lan tỏa, tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội. Đồng thời, làm cho ý thức học tập, tinh thần phấn đấu ở mỗi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày càng được nâng cao.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện