Phòng giáo dục huyện chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm cho học sinh

Thứ hai, 29/10/2018 388 lượt xem

Sau vụ ngộ độc của 352 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Thành Phố Ninh Bình xảy ra vào ngày 5/10 vừa qua, nhằm đảm bảo bữa ăn phù hợp, đủ dinh dưỡng cho cán bộ, giáo viên và học sinh tại các bếp ăn tập thể, bán trú trong các nhà trường của huyện Kim Sơn và phòng chống ngộ độc thực phẩm, Phòng giáo dục huyện Kim Sơn đã có công văn số 315/PGDĐT ngày 9/10/2018 yêu cầu các trường học trên địa bàn quản lý chặt chẽ việc mua thực phẩm, chế biến, bảo quản và phục vụ đảm bảo theo đúng quy định. Ký kết với các đơn vị cung cấp nguồn thực phẩm sạch chất lượng uy tín đã được chính quyền địa phương và cơ sở y tế cho phép kinh doanh, không tiếp nhận nguồn thực phẩm, thức ăn không rõ nguồn gốc, xuất xứ, sản xuất quá thời gian sử dụng. Tăng cường các phương thức đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh bếp ăn, khu vực phòng ăn. Kiện toàn ban chăm sóc sức khỏe học sinh, phân công giáo viên chủ nhiệm giám sát bữa ăn. Thực hiện nghiêm túc khám và theo dõi sức khỏe định kỳ nhân viên nhà bếp để kịp thời ngăn chặn bệnh truyền nhiễm lây lan từ nhân viên sang học sinh. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và cha mẹ học sinh về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Thường xuyên giáo dục cho học sinh có thói quen rửa tay sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn.

Ban giám hiệu Trường Mầm non Hoa Hồng thường xuyên kiểm tra, giám sát bữa ăn các cháu

Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường mầm non luôn được đảm bảo

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện