Phòng GD&ĐT huyên Kim Sơn tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Thứ hai, 22/08/2022 1112 lượt xem

Ngày 22/8, Phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Thành Công - TUV, Giám đốc Sở GD và ĐT tỉnh Ninh Bình; đồng chí Trần Xuân Trường – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm học 2021-2022 là năm học có nhiều khó khăn đối với ngành giáo dục huyên Kim Sơn, riêng đối với cấp học mầm non phần lớn thời gian của các cháu học sinh phải nghỉ học nhường cơ sở trường, lớp để sử dụng làm cơ sở cách ly y tế phòng chống dịch bệnh. Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngành giáo dục đã thực hiện mục tiêu kép “Vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo tốt các hoạt động và tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”, hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2021-2022 theo đúng kế hoạch.

Công tác chỉ đạo và thực hiện triển khai chương trình giáo dục mầm non theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT đạt kết quả tốt, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong các cơ sở GDMN tiếp tục được nâng cao. Tỷ lệ suy dinh dưỡng ở các thể đều giảm so với năm học trước.Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở nhà trẻ giảm còn 2.2 %. Tỷ lệ nhóm/lớp có đủ thiết bị, đồ dùng, đồ chơi đạt 89.2% (tăng 22%), 100% các đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và nâng cao chất lượng chuyên đề “Phát triển vận động” trong trường mầm non và các chuyên đề kết hợp.

100% các trường tiểu học, TH&THCS xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch dạy học môn học, hoạt động giáo dục theo hướng dẫn. Chất lượng giáo dục học sinh năm học 2021-2022 được giữ vững, ổn định và có chiều hướng tăng so với năm học 2020-2021Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường THCS, TH&THCS xây dựng kế hoạch dạy học “bám sát yêu cầu cần đạt” theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong đó bảo đảm yêu cầu thực hiện các nội dung cốt lõi, làm cơ sở để chủ động, linh hoạt trong tổ chức thực hiện các nội dung còn lại phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Năm học vừa qua có 96% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, học lực giỏi đạt 22,5%, học lực khá  43,1%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%.

So với năm học trước, số lượng học sinh đoạt giải các cuộc thi cấp tỉnh và cấp quốc gia tăng, đạt 1.037 giải cấp huyện, 1.179 giải cấp tỉnh, 276 giải quốc gia. Từ đó tạo thêm động lực để thầy và trò các cấp học cố gắng hơn nữa, rèn luyện, đổi mới phương pháp dạy và học để đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả rất đáng khích lệ mà ngành GD& ĐT huyện nhà đạt được cũng như những cố gắng, đóng góp của những “người lái đò thầm lặng”, những “kĩ sư tâm hồn” trong việc đào tạo, xây dựng nên thế hệ chủ nhân tương lai của địa phương, của đất nước.

Bước sang năm học mới 2022-2023, ngành giáo dục Kim Sơn sẽ tiếp tục triển khai thực hiện Kết luận số 51-KL/TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa  trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Duy trì và củng cố nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục: Đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3; đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3;đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 2. Tham mưu thực hiện đảm bảo xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng và đạt chuẩn Quốc gia theo lộ trình Kế hoạch số 36/KH-UBND ngày 26/02/2021 của UBND huyện Kim Sơn, nâng tỷ lệ phòng học kiên cố lên 93,55%.Tăng số lượng giáo viên, học sinh đạt giải tại các kỳ thi, hội thi, cuộc thi cấp tỉnh và cấp quốc gia, phấn đấu các kỳ thi, cuộc thi, hội thi xếp trong 4 đơn vị đứng đầu của tỉnh; điểm thi vào lớp 10 THPT cao hơn điểm trung bình chung của tỉnh.

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân

Tại hội nghị, thừa ủy quyền, các đồng chí lãnh đạo trao tặng Cờ thi đua xuất sắc, Giấy khen của Sở GD & ĐT, của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân vì có nhiều thành xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Diệu Hoa