Phối hợp triển khai nhiệm vụ nghiên cứu khoa học năm 2024

Thứ sáu, 07/06/2024 253 lượt xem

Ban Thường vụ Huyện đoàn vừa mới phối hợp với Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam triển khai nhiệm vụ nghiên cứu khoa học năm 2024.

Đoàn công tác của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam thực hiện nghiên cứu, khảo sát để thực hiện đề tài “Nghiên cứu chính sách, pháp luật về thanh thiếu niên vi phạm pháp luật và các mô hình áp dụng các biện pháp quản lý, giáo dục thanh thiếu niên vi phạm pháp luật tại cộng đồng thông qua hoạt động của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

Các đại biểu tham gia lấy phiếu khảo sát và phỏng vấn chuyên sâu.

Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp mời các đại biểu: Cán bộ Tòa án, Viện kiểm sát, Công an, Tư pháp làm nhiệm vụ có liên quan đến công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, thanh thiếu niên hư đang theo dõi tại địa phương, đối tượng có nguy cơ bị bỏ học, lang thang, hay xô xát, bạo lực...Cán bộ tư pháp xã, Chủ tịch Hội LHPN xã, Chủ tịch Hội Nông dân xã, Bí thư Chi bộ xóm 2, xóm 8 thuộc xã Thượng Kiệm, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các xã, thị trấn và một số thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện để tham gia lấy ý kiến khảo sát, phỏng vấn phục vụ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học.

Với sự quan tâm sâu sát của gia đình cùng sự vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội, tình trạng vi phạm pháp luật và tội phạm trong thanh, thiếu niên sẽ được ngăn chặn góp phần giữ gìn an ninh trật tự trong xã hội và xây dựng thế hệ tương lai tốt đẹp./.

Bảo Châu