Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh tại Kim Sơn

Thứ hai, 24/12/2018 265 lượt xem

Nhân dịp Giáng sinh năm 2018 và đón mừng năm mới 2019, sáng 22/12, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã tới thăm, chúc mừng Tòa giám mục Phát Diệm. Cùng đi có các đồng chí: Thượng tướng Bùi Văn Nam, ủy viên Trung ương  Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Thị Thanh, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Uỷ ban T.Ư MTTQVN, Văn phòng Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của tỉnh và huyện,

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQVN, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc Giám mục Nguyễn Năng, các vị chức sắc, linh mục, tu sĩ nam- nữ và bà con giáo dân giáo phận Phát Diệm có một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc, tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng giáng sinh tại Tòa Giám mục Phát Diệm

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã thông báo nhanh về tình hình kinh tế- xã hội của đất nước, trong đó nhấn mạnh: Năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, Việt Nam đã giành nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các mặt; kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng, đối ngoại và hội nhập quốc tế, năng lực cạnh tranh quốc gia, vị thế của đất nước trên trường quốc tế được nâng lên. Phó thủ tướng Chính phủ khẳng định trong thành tích đó có sự đóng góp của đồng bào Công giáo Việt Nam nói chung, Công giáo Ninh Bình nói riêng, đồng thời thông tin tới Giám mục về chuyến thăm, làm việc của mình tại Tòa thánh Vatican.

Phó Thủ tướng đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Tòa Giám mục Phát Diệm trong hoạt động thể hiện tinh thần “kính Chúa, yêu nước”. Với chủ đề "Đồng hành với các gia đình trẻ", Tòa Giám mục đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như  kỷ niệm năm chẵn tại hàng loạt giáo xứ, nhà thờ; các dòng tu, Ban Ca – ri - tas giáo phận tích cực tham gia vào hoạt động giáo dục, y tế, từ thiện nhân đạo như Hội đồng Mến Thánh giá Phát Diệm đang nhận chăm sóc khoảng 400 em nhỏ, các hoạt động khám bệnh, phát cháo từ thiện cũng được tổ chức thường xuyên, đặc biệt là vận động nhân dân tham gia hiến tặng giác mạc. Phó Thủ tướng cũng bày tỏ sự tin tưởng với vai trò là Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Nguyễn Năng sẽ tiếp tục thành công trong việc hoạch định các bước đi theo đường hướng mục vụ mang lại lợi ích cho Giáo hội và cho đất nước; tiếp tục chỉ đạo linh mục, tu sĩ, đồng bào công giáo nói chung, Giáo phận Phát Diệm nói riêng tiếp thục thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Hùng Sơn đã tặng hoa, quà chúc mừng Giám mục Nguyễn Năng và các vị chức sắc, chức việc giáo phận Phát Diệm.

Các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Nguyễn Thị Thanh, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và quà chúc mừng Tòa Giám mục Phát Diệm nhân dịp lễ Noel 2018

Giám mục Nguyễn Năng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQVN và lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, huyện Kim Sơn đã dành cho Tòa giám mục. Ngài Giám mục cũng bày tỏ vui mừng trước những thành công và phát triển của đất nước trong năm 2018; đồng thời khẳng định trong thời gian tới với chức trách của mình sẽ tiếp tục vận động giáo dân luôn kính Chúa, yêu nước, cùng nhau đoàn kết xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn đã tới thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Mạnh Đạt - giáo dân tiêu biểu ở thị trấn Phát Diệm. Chúc mừng những thành quả gia đình ông Đạt trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc và tích cực đóng góp xây dựng quê hương, Phó Thủ tướng Chính phủ khẳng định những đóng góp tích cực của mỗi giáo dân sẽ tạo ra nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, đất nước. Nhân dịp Giáng sinh và đón mừng năm mới, Phó Thủ tướng chúc gia đình ông Đạt sức khỏe, an lành, hạnh phúc, kinh doanh ngày càng phát triển.

Các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Nguyễn Thị Thanh, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và quà chúc mừng gia đình ông Nguyễn Mạnh Đạt – giáo dân tiêu biểu tại Thị trấn Phát Diệm.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện