Thứ sáu, 27/09/2024

Phát triển sinh kế từ rừng ngập mặn Kim Sơn

Thứ năm, 26/09/2024 29 lượt xem

Trồng và phát triển rừng ngập mặn đã góp phần bảo vệ môi trường sống, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân vùng ven biển huyện Kim Sơn từ nhiều năm nay.

Rừng ngập mặn như lá chắn bảo vệ hệ thống đê biển, ruộng đồng của người dân, vừa là nơi trú ngụ của các loài thủy hải sản tự nhiên giúp cho người dân có việc làm và thu nhập, nâng cao cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Vì vậy, việc bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn tại địa phương luôn được người dân, cộng đồng dân cư quan tâm, chăm sóc, để tạo sinh kế bền vững.

Kim Sơn có khoảng trên 600 ha rừng ngập mặn. Với các loại cây trồng chủ yếu như: bần chua, sú, vẹt… đây là những loại cây cung cấp nguồn phấn hoa dồi dào để phát triển đàn ong mật của các hộ dân địa phương.

Những cánh rừng ngập mặn ngày càng phát triển, không chỉ bảo vệ hệ sinh thái đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu mà còn đem lại nguồn thủy hải sản phong phú, tạo sinh kế bền vững cho người dân ven biển.

Nguồn NBTV

Góp ý của nhân dân