Thứ bảy, 20/04/2024

Phát động trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”

Thứ tư, 29/03/2023 498 lượt xem

Thực hiện chương trình trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng huyện đạt chuẩn NTM. Sáng 29/3, tại nhà văn hóa xã Hồi Ninh, UBND huyện phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Ninh Bình tổ chức phát động và ra quân trồng cây.

Tới dự có đại diện Ban giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Ninh Bình; đại diện phòng giao dịch Kim Sơn Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Ninh Bình. Đồng chí Bùi Thị Thúy, TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Trần Anh Khiêm, PCT UBND huyện; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, PCT UBND huyện, lãnh đạo, chuyên viên Phòng NN&PTNT huyện, Hội LHPN huyện, Huyện đoàn Kim Sơn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể các xã tiểu khu I và đông đảo nhân dân xóm 4, xã Hồi Ninh.

Đại diện Chi nhánh Vietcombank Ninh Bình trao biểu trưng 1000 cây hoa ban đỏ

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (01/4/1963 – 01/4/2023) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank đã phát động chương trình trồng 60.000 cây xanh “Vietcombank – Vì một Việt Nam xanh”. Mục tiêu của chương trình là trồng và chăm sóc 60 nghìn cây xanh tại 60 tỉnh thành phố trên cả nước, nhằm góp phần bảo vệ môi trường, cải thiện cảnh quan và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu. Toàn bộ kinh phí của chương trình do 22 nghìn cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn hệ thống Vietcombank đóng góp.

Để hưởng ứng chương trình và chung tay thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng huyện đạt chuẩn NTM, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Ninh Bình trao tặng huyện Kim Sơn 1.000 cây Hoa ban đỏ, với tổng trị giá 250 triệu đồng. Số cây hoa ban trên sẽ được phân bổ và trồng tại các xã: Xuân Chính, Hồi Ninh, Kim Định, Ân Hòa, Hùng Tiến, Quang Thiện, Kim Chính, Thượng Kiệm, Tân Thành, Văn Hải, Kim Đông. Trong đó xã Hồi Ninh tiếp nhận 200 cây hoa ban và được chọn là đơn vị để phát động trồng cây.

Các đại biểu và nhân dân tham gia trồng hoa ban đỏ tại xóm 4, xã Hồi Ninh

Chương trình là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, với mong muốn lan tỏa phong trào trồng cây, tăng cường màu xanh cho mỗi góc phố, con đường, từng công sở, sân trường hay chính mỗi gia đình, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời tạo cảnh quan môi trường ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp cho các thôn, xóm huyện nông thôn mới Kim Sơn.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu và nhân dân đã tham gia trồng tuyến đường cây hoa ban đỏ, tại xóm 4, xã Hồi Ninh.

Nguyễn Chinh