Phát động Tháng Nhân đạo năm 2024

Thứ ba, 16/04/2024 169 lượt xem

Ngày 16/4, tại Thị trấn Bình Minh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với huyện Kim Sơn tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024với thông điệp “Hành trình nhân đạo-trao nhận yêu thương”.

Dự Lễ phát động có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Chữ Thập đỏ tỉnh; Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh.

Về phía huyện có các đồng chí: Mai Khanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Cao Sơn, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Trao biểu trưng đăng ký thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo trong “ Tháng nhân đạo năm 2024”.

“Tháng Nhân đạo năm 2024” được bắt đầu từ ngày 01-31/5/2024 với mục đích nhằm kêu gọi mọi người hãy gắn kết với nhau từ việc làm, hành động nhân đạo nhỏ nhất; cùng nhau lan toả, nhân lên thành nhiều việc làm cao đẹp trong cuộc sống; đồng thời nêu cao trách nhiệm của cấp uỷ đảng, chính quyền, tổ chức, đoàn thể về công tác nhân đạo, góp phần giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng cộng đồng an toàn, một xã hội giàu nhân ái và hạnh phúc.

Tại Lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố, các nhà hảo tâm đã trao biểu trưng đăng ký thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo trong “Tháng nhân đạo năm 2024”, tập trung vào các hoạt động như: Hỗ trợ địa chỉ nhân đạo; hiến máu tình nguyện; tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người già neo đơn; tặng cơm, cháo nghĩa tình, hưởng ứng chiến dịch triệu bước chân nhân ái; đẩy mạnh truyền thông, vận động người dân đăng ký hiến mô, tạng, công tác nhân đạo từ thiện...v.v

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, huyện trao cờ Tổ quốc, áo phao cho các trường học các xã khu vực ven biển; trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường THPT Bình  Minh.

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo đã trao 30 xuất quà cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THPT Bình Minh; trao cờ Tổ quốc, áo phao và sữa cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS khu vực ven biển trong Chương trình trọng điểm “ An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và “ Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động.

Nguyễn Hiền