Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Thứ hai, 22/02/2021 322 lượt xem

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân Tân Sửu., sáng 19/02, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện phối hợp với Hội LHPN xã Thượng Kiệm ra quân trồng cây xây dựng mô hình “Đường cây Phụ nữ” hưởng ứng “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Dự lễ phát động có đồng chí Đào Thị Hòa –TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã Thượng Kiệm và đông đảo hội viên phụ nữ xã Thượng Kiệm.

Các đồng chí Lãnh đạo trồng cây hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tại lễ phát động đã có 208 cây hoa ban đỏ được trồng trên tuyến đường tại xóm An Cư và xóm 4, xã Thượng Kiệm với chiều dài 1.530m, tổng kinh phí trên 50 triệu đồng, trong đó Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 15 triệu đồng, kinh phí còn lại do Hội LHPN huyện hỗ trợ và nguồn xã hội hóa của xã.

Trước đó, trong các ngày 17,18/02/2021 đã có 07 tuyến đường cây được hội viên phụ nữ tham gia trồng tại 06 xã trên địa bàn huyện là: Xuân Chính; Hồi Ninh, Chất Bình, Ân Hoà, Quang Thiện; Thượng Kiệm với tổng chiều dài 5.530m, kinh phí trên 95 triệu đồng.

Hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng Tết trồng cây

Tết trồng cây là nét đẹp văn hóa được các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện duy trì thực hiện vào dịp đầu năm – qua đó góp phần cải thiện môi trường, làm đẹp cảnh quan môi trường và có ý nghĩa thiết thực hơn trong việc cải thiện môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu đồng thời xây dựng, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn Hiền