Phát động quyên góp ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Thứ tư, 29/09/2021 281 lượt xem

Hiện nay, do ảnh hưởng dịch Covid 19, hàng triệu học sinh tại nhiều tỉnh, thành phố không thể tới lớp, tới trường và phải chuyển sang hình thức học trực tuyến. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế của nhiều gia đình không có đủ khả năng đầu tư trang thiết bị học trực tuyến thiết yếu như: máy tính, máy tính bảng, ti vi, điện thoại thông minh dẫn đến hàng triệu học sinh không có cơ hội được học tập, trong đó có nhiều học sinh của tỉnh Ninh Bình, huyện Kim Sơn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì chương trình Sóng và máy tính cho em tại Hà Nội. Ảnh ST

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Thủ tướng Chính phủ nhằm vận động, huy động mọi nguồn lực xã hội hóa, ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho các địa phương khó khăn, vùng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, UBND huyện Kim Sơn phát động cuộc vận động quyên góp, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Chương trình kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện chung tay ủng hộ kinh phí, thiết bị học trực tuyến như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị thu, phát sóng wifi, cước phí, tiền mặt để ủng hộ học sinh chưa có điều kiện học trực tuyến.

Theo đó, mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện ủng hộ ít nhất 1 ngày lương. Các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ mức cao nhất có thể. Thời gian ủng hộ từ ngày 27/9 đến 15/10/2021.

Mọi hiện vật và tiền mặt ủng hộ gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo. Ủng hộ bằng tiền thông qua tài khoản gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo số tài khoản: 124000090309 tại Ngân hàng Công thương Việt Nam, chi nhánh Ninh Bình, địa chỉ xóm 8, đường Nam Sông Ân, xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Tiến Hải