Thứ sáu, 29/03/2024

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

Thứ năm, 29/07/2021 223 lượt xem

Hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021), đồng thời nhằm tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi và các tầng lớp Nhân dân về phẩm chất đạo đức cao quý, thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của Đại tướng với cách mạng nước nhà, BTV huyện đoàn phát động cuộc thi “Tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp” với chủ đề “Võ Nguyên Giáp – Đại tướng của nhân dân” tới 100% các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện. Cuộc thi do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chính Minh, Tổng Cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và tỉnh Quảng Bình phối thực hiện, tổ chức với 02 hình thức dự thi là Thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến và Thi viết.

Hình thức Thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến được bắt đầu từ 20h30 – 21h20 trong các ngày 30/7, 03/8, 06/8, 10/8, 13/8, 17/8, 20/8 và 25/8/2021. Cách thức dự thi: Ban Tổ chức Cuộc thi phát sóng trực tiếp (livestream) trên trang mạng cộng đồng Facebook “Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn” và “Ban Tuyên giáo TW Đoàn”; người chơi tương tác với người dẫn chương trình và trả lời câu hỏi trực tiếp trong buổi livestream dưới dạng bình luận chọn phương án đúng. Quy định về cách thi: Mỗi chủ đề sẽ thi trong 02 buổi livestream, mỗi buổi livestream thi 10 câu hỏi. Người dẫn chương trình đọc câu hỏi và 04 phương án trả lời. Sau khi người dẫn chương trình tuyên bố “Thời gian trả lời bắt đầu”, người chơi có 15 giây để chọn 01 đáp án đúng bằng cách bình luận trực tiếp trên các trang tổ chức livestream (không được trả lời khi người dẫn chương trình chưa tuyên bố “thời gian trả lời bắt đầu”).  Người thắng câu hỏi nhiều nhất và nhanh nhất là người nhận được giải thưởng chung cuộc của buổi thi.

Đối với hình thức Thi viết được phát động từ ngày 25/8/2021 ngay sau khi kết thúc hình thức thi tương tác trực tuyến với 02 nội dung trọng tâm là tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với cách mạng của Đảng và Nhân dân; những phẩm chất đạo đức cao quý của Đại Tướng. Thí sinh dự thi lựa chọn một hình thức: bài phản ánh, ghi chép, bình luận,... Thời gian nhận bài thi viết dự thi cấp tỉnh và tương đương từ ngày 10/9 đến hết ngày 30/11/2021; cấp Trung ương kết thúc trước 17h00 ngày 10/12/2021.

Cuộc thi “Tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp” với cơ cấu giải thưởng trị giá 300 triệu đồng và dự kiến tổng kết, công bố kết quả và trao giải vào ngày 22/12/2021.

Nguyễn Hiền