NỐI DÀI YÊU THƯƠNG TỪ NHỮNG SUẤT CHÁO TỪ THIỆN

Thứ năm, 19/04/2018 240 lượt xem
Đã gần nửa năm nay, cứ vào sáng thứ 3 hàng tuần, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viên đa khoa huyện Kim Sơn đều đặn được nhận những suất cháo ấm áp yêu thương từ Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với chùa Lưu Phương và các tổ chức, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện. Từ những suất cháo ấy đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn.

5h30 phút sáng thứ 3 hàng tuần, nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang khám, điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn xuống nhà ăn bệnh viện để nhận cháo từ thiện. Ai cũng mong chờ, đón đợi suất cháo từ thiện tràn đầy nghĩa tình ấy. Những suất cháo được chuyển đến cho các bệnh nhân và cả người nhà bệnh nhận không may phải nằm viện, “của ít lòng nhiều”, chan chứa sự sẻ chia của người trao và người nhận.

Cầm suất cháo ấm nóng trên tay, chị Đinh Thị Đào – xóm 8 xã Thượng Kim chăm người nhàđang điu tr ti khoa Ngoi thy m lòng bởi sự sẻ chia. Chị Đào xúc động cho biết: “Có người thân điu tr bnh đây nên sáng thứ 3 tôi đi nhận cháo từ thiện, tôi thấy ấm lòng vì 1 miếng khi đói bằng 1 gói khi no. Chúng tôi rất cảm động và cám ơn tm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân đã giành cho chúng tôi”.

Chị Đinh Thị Đào – xóm 8,  xã Thượng Kim
xúc động khi nhn sut cháo t thin

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và sự sẻ chia của cộng đồng đến những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với chùa Lưu Phương thực hiện hoạt động "Nấu cháo từ thiện". Nồi cháo từ thiện được duy trì bằng công sức, kinh phí của nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân. Để có được những suất cháo nóng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện, đảm bảo dưỡng chất và vệ sinh an toàn thực phẩm, đúng 4h sáng ngày thứ 3 trong tuần, các phật tử chùa Lưu Phương đã thức dậy, người ra chợ mua thịt, rau củ, quả, người vo gạo, người chuẩn bị xoong nồi … để nấu cháo

Trong thời gian ngắn mỗi người 1 việc, đến khoảng 5h20 phút là những suất cháo được chuyển đến bệnh viện đa khoa huyện, đó là chuyển những tấm lòng thiện nguyện của mỗi thành viên đến những bệnh nhân đang gặp khó khăn. Những suất cháo nóng, tỏa hương thơm phức, thật thơm và thật ngon đã làm xua đi sự mệt mỏi trong lòng người bệnh và người nhà bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh tại bệnh viên đa khoa huyện Kim Sơn

Những suất cháo nóng được chuyển đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh tại bệnh viên đa khoa huyện Kim Sơn

Mỗi buổi phát cháo từ thiện luôn có từ 180 – 200 suất cháo được phát tận tay người bệnh và người nhà bệnh nhân, không chỉ nhận được 1 suất cháo  mà các bệnh nhân còn nhận được 1 hộp sữa tươi do các tổ chức, các nhà hảo tâm quyên góp và trao tặng.

Trao đổi với ông Mai Văn Trường– Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn được cho biết: Xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện, cảm thấy xung quanh ta còn nhiều mảnh đời kém may mắn, nhất là những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, nên từ ngày 06/12/2016 Hội chữ thập đỏ huyện Kim Sơn phối hợp với chùa Lưu Phương tổ chức hoạt động “nấu cháo từ thiện”. Ngay từ những ngày đầu,  hoạt động nấu cháo từ thiện đã nhận được sự  ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân có chung 1 tấm lòng thiện nguyện. Từ những nồi cháo từ thiện, ấm áp nghĩa tình đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đến khám và điệu trị bệnh tại bệnh viện đa khoa huyện Kim để vượt qua bệnh tật.

Trong thời gian tới, Hội chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức, đoàn thể và các cá nhân để duy trì và nhân rộng chương trình. Ông Mai Văn Trường – chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện cho biết thêm: “Hội chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức, đoàn thể và các nhà hảo tâm để duy trì và nhân rộng chương trình này thường xuyên vi mong mun s mt phn nào đógiúp đỡ các bnh nhân và người nhà bnh nhân có hoàn cnh khó khăn trên địa bàn huyn vơi bt khó khăn

Từ những nồi cháo từ thiện, ấm áp nghĩa tình sẽ tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho rất nhiều bệnh nhân và người nhà bnh nhân có hoàn cnh khó khăn đến khám vàđiu tr bnh ti bnh vin đa khoa huyn Kim Sơn để vượt qua bệnh tật. Hy vọng rằng hoạt động “nấu cháo từ thiện” sẽ ngày càng được nhân rộng để nối dài sự yêu thương và sẻ chia của cộng đồng đến các hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện