Nhiều nhu yếu phẩm, tiền mặt được quyên góp, ủng hộ trong thời gian huyện thực hiện Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ

Thứ năm, 09/09/2021 365 lượt xem

Thực hiện Quyết định 695/QĐ-UBND ngày 26/8/2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện cách ly vùng có dịch trên địa bàn huyện Kim Sơn trong vòng 14 ngày từ 0 giờ ngày 27/8 đến 0 giờ ngày 09/9. Đến nay, đã có nhiều tổ chức, cá nhân, các vị chức sắc, chức việc, các tín đồ phật tử, bà con giáo dân trong và ngoài huyện quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, rau xanh, nước uống, khẩu trang, đồ bảo hộ, các xuất ăn, tiền mặt …có giá trị hàng trăm triệu đồng ủng hộ các lực lượng tham gia phòng chống dịch, người dân vùng thực hiện cách ly y tế, vùng thực hiện Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ.

Đảng bộ và Nhân dân huyện Yên Khánh, Nho Quan trao tặng các xuất quà, tiền mặt ủng hộ người dân, công tác phòng chống dịch của huyện

Các vị chức sắc, chức việc, các tín đồ phật tử, bà con giáo dân trong và ngoài huyện trao tặng cá nhu yếu phẩm cho người dân vùng thực hiện cách ly y tế, vùng thực hiện Chỉ thị 16

Sự ủng hộ đó có thể kể đến là tình cảm, sẻ chia của Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Khánh thông qua 500 xuất quà gửi tới người dân xã Kim Mỹ, Cồn Thoi và 50 triệu đồng tiền mặt ủng hộ phòng chống dịch; 200 xuất quà là các nhu yếu phẩm cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Cồn Thoi, Kim Mỹ, Lai Thành, Thị trấn Bình Minh và 50 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch của Đảng bộ và nhân dân huyện Nho Quan; đó là 70 bộ trang phục bảo hộ, 50kg thịt lợn, 25 hộp khẩu trang y tế, 30 thùng mỳ tôm, 03 thùng nước lọc đóng chai và khoảng 2 tạ rau, củ quả do linh mục Nguyễn Hồng Phúc và bà con giáo dân giáo xứ Khiết Kỷ - xã Ân Hòa ủng hộ; 3,5 tấn gạo do Thượng tọa Thích Thanh Kiền và bà con phật tử chùa Yên Bình quyên góp; 51 xuất quà ủng hộ cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xóm An Hải ( xã Kim Mỹ) với tổng số tiền trên 11 triệu đồng của gia đình chị Phan Thị Khánh và rất nhiều tổ chức, cá nhân khác trong và ngoài huyện tham gia ủng hộ.

Nhân dân trong và ngoài huyện hỗ trợ người dân trong vùng lõi các nhu yếu phẩm

Những việc làm, nghĩa cử cao đẹp của nhân dân lương – giáo trong huyện, con em quê hương xa, gần; sự sẻ chia của đảng bộ và nhân dân huyện bạn đã tiếp thêm tinh thần, sức mạnh cho các lực lượng chiến tuyến, người dân vùng thực hiện cách ly y tế, vùng thực hiện giãn cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch, góp phần ngăn chặn, hạn chế lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Nguyễn Hiền