Nhiều hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ bảy, 29/06/2024 417 lượt xem

Trong 2 ngày 28 và 29/6, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện đã tổ chức các hoạt động, xây dựng công trình, phần việc thiết thực ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Không khí náo nhiệt trong Đêm hội “Hè vui khoẻ - Rèn kỹ năng”.

Nhằm góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè cho thanh thiếu nhi, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Nhà thiếu nhi và Đoàn Thanh niên Thị trấn Phát Diệm phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu tổ chức Chương trình “Hè vui khoẻ - Rèn kỹ năng” với nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia.

Tại Chương trình, đã diễn ra các hoạt động văn nghệ, trò chơi, hoạt náo, chú hề nặn bóng, giao lưu tài năng Tiếng Anh; bốc thăm tặng quà gồm hiện vật và các suất học bổng Tiếng Anh, góp phần nâng cao năng lực ngoại ngữ cho thanh thiếu nhi.

Trao quà và học bổng Tiếng Anh cho thiếu nhi.

Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Công ty Honda Thanh Hải 2 tổ chức Ngày hội thanh thiếu nhi với văn hóa giao thông tại xã Quang Thiện: tuyên truyền về an toàn giao thông, văn hóa giao thông; hướng dẫn Kỹ thuật lái xe an toàn và trao tặng 50 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn xã Quang Thiện.

Trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho thanh thiếu nhi và người dân.

Hướng dẫn Kỹ thuật lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên.

Ngày hội Thanh thiếu nhi với văn hóa giao thông được tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, thanh thiếu nhi về an toàn khi tham gia giao thông; nâng cao kiến thức, ý thức tuân thủ Luật giao thông đường bộ góp phần giảm thiểu những vi phạm và tai nạn giao thông; Trang bị cho đoàn viên thanh niên những kiến thức lái xe an toàn, hiệu quả và kỹ năng ứng phó với những sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình tham gia giao thông. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực cho đoàn viên thanh niên thông qua các hoạt động diễn ra trong ngày hội, qua đó giúp đoàn viên thanh niên ý thức hơn vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông.

Tuyên truyền về an toàn giao thông.

Cũng trong chuỗi hoạt động chào mừng, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện đã triển khai phong trào “Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường”,  trao tặng công trình “Thùng rác xanh - bảo vệ môi trường”, với 20 thùng rác cho xóm 8, xã Quang Thiện - đơn vị đăng kí về đích Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024 và ra quân vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan đường làng, ngõ xóm.

Trao tặng công trình “Thùng rác xanh - bảo vệ môi trường”.

Cùng với đó, Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn thị trấn Phát Diệm và thị trấn Bình Minh ra quân vệ sinh môi trường, bóc xoá tờ rơi, biển quảng cáo rao vặt dán trái phép trên tường, cột điện; duy trì “Tuyến phố sạch, vỉa hè sạch”; vệ sinh môi trường các tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn” trên địa bàn thị trấn.

Đoàn viên thanh niên thị trấn Phát Diệm ra quân vệ sinh môi trường.

Những công trình, phần việc, hoạt động phát huy được sức trẻ, vai trò của tổ chức Đoàn - Hội trong xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh và hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Kim Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Bảo Châu

Góp ý của nhân dân