NGƯỜI CÁN BỘ MẶT TRẬN GƯƠNG MẪU, TRÁCH NHIỆM VỚI CÔNG VIÊC

Thứ năm, 26/04/2018 164 lượt xem

Khi nhắc đến ông Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch Uỷ ban  MTTQ xã Chính Tâm, ai cũng ngợi khen bởi tinh thần gương mẫu, trách nhiệm với công việc. Điều đáng ghi nhận là với sự đóng góp công sức của ông, các phong trào, cuộc vận động của Ủy ban MTTQ xã và các phong trào thi đua ở địa phương không ngừng phát triển. Phóng viên đài phát thanh Kim Sơn có bài giới thiệu sau.

Khắc ghi lời dạy của Bác: “Người cán bộ phải hết lòng vì nhân dân”, 16 năm qua, trên cương vị là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, ông Trần Mạnh Hùng luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm của người cán bộ, huy động sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân trong phát triển kinh tế, nỗ lực thoát nghèo, xây dựng địa phương ngày thêm đổi mới. Ông luôn tâm niệm “Là một người cán bộ để dân tin và nghe, trước tiên bản thân phải gương mẫu, nói đi đôi với làm, có như vậy, công việc mới đạt hiệu quả thực sự”.

Xã Chính Tâm có 83,7% đồng bào theo đạo công giáo, trình độ dân trí chưa đồng đều, người dân chủ yếu làm nông nghiệp. Để làm tốt công tác dân vận, giúp nhân dân hiểu, làm theo các chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, gắn với các phong trào thi đua do địa phương phát động. Ông đã thường xuyên đến địa bàn các thôn, xóm nắm bắt tình hình, tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của người dân, từ đó có những tham mưu với chính quyền cấp trên. Phối hợp với các chức sắc, chức việc tôn giáo giáo trên địa bàn, tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và hoàn thanh mọi nghĩa vụ của công dân, vận động nhân dân luôn sống tốt đời, đẹp đạo.

Công việc của cán bộ mặt trận nhiều người vẫn cho rằng đây là việc “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, thế nhưng với ông  thì việc vận động nhân dân tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của địa phương là một việc làm mang lại nhiều niềm vui. Trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, ông và gia đình đã tiên phong hiến 200m2  đất khi thôn Như Thanh làm đường nông thôn mới và đóng góp trên 5 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa xóm. Trong năm 2017, ông Hùng và Ban Công tác mặt trận đã vận động nhân dân trong xã đóng góp xây dựng được 3  nhà văn hóa mới, cứng hóa 800m đường thôn xóm và hơn 500m đường ra nghĩa trang với số tiền trên 900 triệu đồng, đóng góp vào cuộc vận động “Đến ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội”  số tiền 30 triệu đồng.

Không chỉ làm tốt công việc được Đảng và Chính quyền giao phó, ông Hùng còn là chủ một tổ hợp hàng thủ công đan lát cói, bèo bồng; giải quyết việc làm cho hơn 150 lao động trên địa bàn với thu nhập từ 3 đến 3,5 triệu đồng/tháng, doanh thu của tổ hợp đạt từ 150 đến 200 triệu đồng/năm. Trong đời sống thường ngày, ông Hùng luôn là một người hòa nhã, ân cần, nói về vị chủ tịch MTTQ xã, người dân Chính Tâm luôn dành cho ông những tình cảm trân trọng, quý mến. Anh Trần Văn Tuyển – người dân xã Chính Tâm cho biết: “Ông Hùng là cán bộ mặt trận gần gũi với nhân dân, luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của chúng tôi. Trong cuộc sống thường ngày, ông cũng thường xuyên giúp đỡ các gia đình khó khăn phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho bà con.

Những cố gắng, nỗ lực của bản thân, ông Hùng đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen, kỷ niệm chương của các cấp khen tặng, biểu dương, được cấp trên đánh giá cao. Đồng chí Nguyễn Văn Pháp – Bí thư Đảng ủy xã Chính Tâm nhận xét về ông: “Đồng chí Trần Mạnh Hùng, chủ tịch UB MTTQ xã là cán bộ gương mẫu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị cũng như tiên phong trong việc tham gia các cuộc vận động, các phong trào của địa phương. Với đồng chí, đồng nghiệp luôn cởi mở, chân thành; thực hiện tốt vai trò của người đảng viên cũng như của người cán bộ mặt trận”.

Ông Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch UB MTTQ xã Chính Tâm

Với sự đóng góp công sức của ông Trần Mạnh Hùng, các phong trào, cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước ở Chính Tâm được phát triển sâu rộng. Hiện, toàn xã có 86% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tệ nạn xã hội dần được đẩy lùi, an ninh chính trị được đảm bảo, người dân có ý thức tốt trong việc chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.

Diệu Hoa – Đài Phát thanh Kim Sơn