Người Bí thư chi bộ nhiệt tình, trách nhiệm với công việc

Thứ sáu, 20/04/2018 171 lượt xem
Chi bộ Vinh Ngoại – thuộc Đảng bộ xã Thượng Kiệm nhiều năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Đời sống người dân nơi đây ngày càng được cải thiện và nâng cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn được đảm bảo… những thành tích đó đều có sự đóng góp của người bí thư chi bộ nhiệt tình, trách nhiệm với công việc đó là bác Phạm Ngọc Tinh.

Năm 2007, bác Phạm Ngọc Tinh được tín nhiệm bầu giữ chức bí thư chi bộ. Khi được tín nhiệm bầu làm bí thư chi b, bác Phm Ngc Tinh đã luôn trăn trở, suy nghĩ làm thế nào để cùng cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, không phụ lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm, góp sức xây dựng chi bộ vững mạnh, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Bác Phạm Ngọc Tinh – Bí thư chi b xóm Vinh Ngoi, xã Thượng Kiệm

Xóm Vinh Ngoại hiện có 181 hộ với 805 nhân khẩu, trong đó 25% theo đạo công giáo. Để phát triển kinh tế, chi bộ và ban công tác mặt trận của xóm đã vận động nhân dân đầu tư sản xuất thâm canh, tăng vụ, tích cực đưa các giống lúa có tiềm năng suất cao vào sản xuất. Do đó, năng suất lúa của xóm luôn đạt cao, năm 2016 năng suất lúa cả năm của xóm đạt 126 tạ/ha.

Đồng thời, chi bộ đã chỉ đạo các đoàn thể tập trung tuyên truyền, vận động đầu tư mở rộng và phát triển chăn nuôi với các con nuôi chính là trâu bò, lợn, gà và thủy cầm. Theo thống kê hiện nay các hộ chăn nuôi trong xóm có trên 5.000 con gia súc gia cầm. Bên cạnh đó, nhân dân cũng tận dụng diện tích ao để nuôi thả các loại cá nước ngt, cung cấp nguồn thực phẩm hàng ngày cho nhân dân và tăng thu nhập, hiệu quả kinh tế. Hàng năm nhân dân trong xóm cũng thu được gần 1 tỷ đồng giá trị trong chăn nuôi.

Về lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, xác định đây là thế mạnh của địa phương chi bộ đã vận động nhân dân duy trì và phát triển. Hiện nay, toàn xóm có trên 200 người tham gia làm nghề tiểu thủ công nghiệp, với mức thu nhập bình quân 50 - 100.000 đồng/người/ngày. Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ được tết bện từ cói và bèo bồng, đây là nghề dễ làm mọi người t giàđến tr, ph n hay nam gii đều làm được, người làm ngh yên tâm làm mà không lo vn đề tiêu th sn phm vì 3 đại lý thu mua các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp trong xóm đã ký hợp đồng với doanh nghiệp trên địa bàn huyện cung cấp nguyên liệu để làm và bao tiêu sản phẩm. Ngoài ra, trong xóm cũng có 3 xưởng mc, cơ khí to công ăn vic làm n định cho hàng chc lao động ti địa phương. Tng thu nhp t ngành ngh tiu thu công nghip, kinh doanh dch v ca xóm Vinh Ngoại năm 2016 đạt 21,7 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người dân trong xóm tăng vi mc thu nhp 33,9 triu đồng/người/năm. S h khá giàu trong xóm tăng cao vi 20,4% s h giàu, s h khá chiếm 31,5%, s h nghèo gim còn 7,5%.

Là một bí thư chi bnhiệt tình, trách nhiệm với công việc nên khi thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, bản thân bác Tinh và gia đình đã gương mu đi đầu trong vic chung sc xây dng NTM. Đồng thi, cùng với chi bộ và ban công tác mặt trận của xóm tích cực vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới với những việc làm thiết thực nhưđóng góp ngày công, nguyên vật liệu và tiền đổ bê tông 5 đường dong của xóm, hoàn thành dồn điền đổi thửa chính trang đồng ruộng, nhân dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường…góp phần đưa xã Thượng Kim vđích NTM năm 2014.

Đặc biệt, xóm Vinh Ngoại nằm gần khu trung tâm huyện thuận lợi cho việc giao lưu buôn bán. Do vậy, việc vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được chi bộ và các đoàn thể trong xóm quan tâm thực hiện, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào xây dựng “ Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”…được đông đảo nhân dân trong xóm tham gia, qua đó góp phần củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, nhân dân có cuộc sống bình yên. Xóm Vinh Ngoại được Sở Công An chọn xây dựng điểm về tăng cường sự lãnh đạo của của bí thư chi bộ, trưởng xóm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội. Sơ kết 1 năm thc hin thông tri số 23 của Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo thực hiện phong trào “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”, xóm Vinh Ngoại đã được Công an Tỉnh Ninh Bình, UBND huyện và Công an huyện Kim Sơn tng giy khen có thành tích xut sc trong thc hin phong trào T dân ph, thôn, xóm an toàn.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc bác Phạm Ngọc Tinh luôn được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm tin tưởng, quý mến. Và những đóng góp của bác Tinh, Chi bộ xóm Vinh Ngoại nhiều năm liền đã đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Bản thân bác Tinh nhiều năm được Đảng ủy, UBND xã và Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Sơn tng Giy khen.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện