Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Thứ sáu, 22/07/2022 427 lượt xem

Trong 2 ngày 21 và 22/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tại điểm cầu huyện Kim Sơn, đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí: Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đỗ Thị Nga – Phó Chủ tịch HĐND huyện. Trịnh Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Trần Anh Khiêm – Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện công tác tại huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Kim Sơn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt 4 nghị quyết quan trọng, đó là: Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý về sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển, có thu nhập cao; Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường, củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Thông qua Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, nhằm giúp cấp ủy, chính quyền MTTQ, tổ chức chính trị xã hội các cấp và từng cán bộ, đảng viên nắm vững nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Trên cơ sở đó, cấp ủy các cấp xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị để thực hiện Nghị quyết có hiệu quả; tổ chức và tham gia làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền rộng rãi những nội dung cơ bản của các nghị quyết trong các tầng lớp nhân dân; tăng cường đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệnh lạc. Nỗ lực hành động đưa nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống.