Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn”

Thứ sáu, 25/03/2022 698 lượt xem

Thi đua sôi nổi các hoạt động, công trình, phần việc trong tháng thanh niên, từ ngày 19/3 đến ngày 26/3/2022, Hội đồng đội huyện đã chỉ đạo các Liên đội đồng loạt tổ chức “Ngày hội Thiếu nhi vui vui khoẻ - Tiến bước lên đoàn”. Sáng 24/3/2022, Hội đồng huyện lựa chọn Liên đội trường THCS Kim Tân tổ chức "Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" và phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992-1/4/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Quang cảnh ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”tại liên đội trường THCS Kim Tân

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 91 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đồng thời phát động đợt thi đua với những nội dung trọng tâm:

Thi đua tổ chức các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau chương trình kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kim Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào "Thiếu nhi Kim Sơn thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy"; đổi mới, linh hoạt trong triển khai các phong trào, chương trình, hoạt động Đội cho thiếu nhi phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19; đảm bảo cho các em được học tập, rèn luyện trong môi trường an toàn.

Thi đua xây dựng, đảm nhận các công trình, phần việc măng non; hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học 2021 - 2022 và các chỉ tiêu của Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 liên quan đến công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Thi đua xây dựng tổ chức Đội vững mạnh, trong đó tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của Sao Nhi đồng tự quản, công tác đội viên lớn và vai trò tự quản của Ban chỉ huy Liên đội; nâng cao chất lượng của giáo viên làm Tổng phụ trách Đội và giáo viên chủ nhiệm phụ trách chi đội, phụ trách nhi đồng.

Ngày hội đã có nhiều hoạt động như: Tìm hiểu lịch sử Đoàn - Đội, lịch sử địa phương, đồng diễn Semaphore, hát múa tập thể, tham gia trò chơi dân gian... Đồng thời, Hội đồng đội huyện đã chỉ đạo các Liên đội đồng loạt tổ chức “Ngày hội Thiếu nhi vui vui khoẻ - Tiến bước lên đoàn” tại các Liên đội từ ngày 19/3 đến ngày 26/3/2022 thu hút đông đảo các em đội viên thiếu nhi tham gia.

Một số hình ảnh hoạt động tại Ngày hội:

Vũ Bền – Huyện đoàn