Ngày hội thanh niên công nhân năm 2023

Thứ tư, 24/05/2023 290 lượt xem

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023. Huyện đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện vừa phối hợp với Công ty TNHH Vina Handicrafts tổ chức Ngày hội thanh niên công nhân năm 2023.

Tại Ngày hội, công nhân công ty và đoàn viên thanh niên được tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu; các “Tổ chuyển đổi số cộng đồng” xã Quang Thiện tuyên truyền, vận động, hướng dẫn thanh niên công nhân, người lao động các nội dung: Hướng dẫn truy cập Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của tỉnh Ninh Bình; hướng dẫn, hỗ trợ sử dụng tài khoản thanh toán điện tử và thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính; triển khai các nội dung về an toàn, vệ sinh lao động.

Ngày hội thanh niên công nhân

Cũng tại Chương trình, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện kết nối với Công ty TNHH Vina Handicrafts tặng 10 suất quà cho thanh niên công nhân và con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 5 triệu đồng.

Trao 10 suất quà cho công nhân công ty TNHH Vina Handicrafts

Trong khuôn khổ Ngày hội, Ban giám đốc Công ty đã giới thiệu cho Đoàn viên thanh niên, các thành viên CLB thanh niên phát triển kinh tế huyện Kim Sơn và các em đội viên về làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống; chuyển giao khoa học công nghệ, truyền nghề và giới thiệu việc làm cho các thanh niên có nhu cầu.

Trải nghiệm cách làm sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Ngày hội đã phát huy vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn, Hội trong việc chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của thanh niên công nhân; tạo môi trường để thanh niên công nhân phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, lao động, sản xuất tại địa phương, doanh nghiệp.

Vũ Bền