Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2024

Thứ tư, 08/05/2024 870 lượt xem

Sáng 8/5 tại Thị trấn Bình Minh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, Hà Nội tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2024 với thông điệp: Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hi vọng.

Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Dự Ngày hội có đồng chí Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện, xã, thị trấn và đông đảo tình nguyện viên.

Ngày hội đã thu hút 700 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và người lao động đến từ các cơ quan, đơn vị và các địa phương trên địa bàn huyện.

Do làm tốt công tác chuẩn bị nên các bước: khám sức khỏe, xét nghiệm và lấy máu được các y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Hà Nội thực hiện đúng quy trình và nhanh gọn. Kết quả, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Kim Sơn đã thu được 619 đơn vị máu, vượt kế hoạch đề ra.

Ngày hội hiến máu tình nguyện được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia.

“Hiến máu tình nguyện” là hoạt có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm chia sẻ nguồn máu đến người bệnh, để họ tiếp tục duy trì sự sống chiến đấu với bệnh tật.

Nguyễn Hiền