Ngày hội đọc sách và tuyên truyền về chủ quyền biển đảo

Thứ ba, 16/04/2024 162 lượt xem

Ngày 15/4, BTV Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện, Đồn Biên phòng Kim Sơn, Thư viện tỉnh Ninh Bình và trường THPT Bình Minh phối hợp tổ chức Chương trình “Ngày hội đọc sách” và tuyên truyền về chủ quyền biển đảo cho Đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THPT Bình Minh.

Tại Chương trình, cán bộ Đồn biên phòng Kim Sơn đã giới thiệu về vùng biển Kim Sơn, công tác bảo vệ chủ quyền, tham gia phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, công tác bảo vệ môi trường biển; tuyên truyền về tình hình chủ quyền biển đảo, biên giới hiện nay và trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc tham gia bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Từ đó, giáo dục tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Cán bộ Đồn Biên phòng Kim Sơn tuyên truyền về biển đảo.

Cán bộ thư viện tỉnh đã trao đổi các nội dung về ý nghĩa giá trị của sách đối với đời sống xã hội; tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và quảng bá về Ngày sách Việt Nam; xây dựng văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. Tổ chức các hoạt động cụ thể, giới thiệu về các cuốn sách; hướng dẫn ĐVTN phương pháp đọc sách, khơi dậy đam mê, tích cực đọc sách mỗi ngày.

Các đại biểu và ĐVTN tham gia các hoạt động Ngày hội đọc sách.

Thông qua Chương trình, Huyện đoàn và các đơn vị tổ chức mong muốn phát động cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng văn hóa đọc, chương trình “mỗi thanh niên 1 cuốn sách làm bạn”, cụ thể hóa phong trào “tôi yêu Tổ quốc tôi”, thiết thực hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4; từ đó không ngừng nỗ lực, trau dồi tri thức, mở mang trí tuệ, tầm hiểu biết và thực hiện được nhiều công trình, hoạt động có hiệu quả để góp phần xây dựng văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh thiếu nhi; nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Bảo Châu