Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư xóm 8, xã Chất Bình

Thứ sáu, 16/11/2018 292 lượt xem

Sáng 16/11/2018, Tại Nhà Văn hóa xóm 8, xã Chất Bình đã diễn ra Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự ngày hội có đồng chí Tống Quang Thìn – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy Kim Sơn.

Các đại biểu dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại

khu dân cư xóm 8, xã Chất Bình

Trong không khí sôi nổi của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu cùng nhân dân khu dân cư xóm 8 đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018); đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Báo cáo của Ban công tác mặt trận xóm 8 xã Chất Bình nêu rõ: Trong thời gian qua, chi bộ, ban công tác mặt trận xóm 8 đã phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân dân xóm 8 cùng với Đảng bộ và nhân dân xã Chất Bình, tự nguyện đóng góp kinh phí, hiến đất, nâng cấp ngõ xóm, xây nhà văn hóa với tổng nguồn vốn huy động trên 365 triệu đồng, nhà văn hóa xóm hiện có diện tích 139m2 ; bê tông hóa 3 đường dong với tổng chiều dài gần 2 km. Đến nay, có 80% hộ gia đình có nhà kiên cố, cao tầng, tỷ lệ hộ nghèo năm 2017 của xóm  giảm còn 2%. Trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, Ban Công tác Mặt trận  đã phối hợp với chính quyền, các chi hội đoàn thể ở khu dân cư thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa; giúp đỡ lẫn nhau, tương thân tương ái, xây dựng thôn xóm bình yên, hiện này có 95 % gia đình hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Tống Quang Thìn – UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi bộ và nhân dân xóm 8 đã đạt được cũng như những nỗ lực cố gắng của xã Chất Bình trong việc phấn đấu về đích NTM. Đồng chí cũng đề nghị để giữ được và phát huy kết quả đã đạt được, thời gian tới toàn thể nhân dân trong khu dân cư xóm 8 cần tiếp tục cố gắng hơn nữa xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận tiếp tục động viên nhân dân tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, tổ chức thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở và hương ước, quy ước; xây dựng gia đình, khu dân cư văn hóa, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Đồng chí Tống Quang Thìn – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

phát biểu tại ngày hội