Nâng cao năng lực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 tại các xã tiểu khu 1

Thứ hai, 11/09/2023 318 lượt xem

Tiếp tục chương trình nâng cao năng lực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023, sáng 11/9, Phòng Lao động và Thương binh Xã hội huyện Kim Sơn phối hợp với UBND xã Hồi Ninh tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 cho lãnh đạo UBND xã phụ trách công tác giảm nghèo; Công chức Văn hoá - Xã hội đảm nhiệm công tác Lao động – Thương binh và Xã hội;  Bí thư chi bộ; Trưởng ban công tác mặt trận; Trưởng thôn, xóm, khối, phố,  Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, Chi hội nông dân, Chi hội Cựu chiến binh trên địa bàn các xã Tiểu khu 1: Ân Hòa, Kim Định, Hồi Ninh, Chất Bình và Xuân Chính.

Cán bộ phụ trách giảm nghèo sẽ được phổ biến 9 văn bản của TW, Tỉnh, Huyện về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn năm 2023

Cán bộ phụ trách giảm nghèo các xã được phổ biến 9 văn bản của TW, Tỉnh, Huyện về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn năm 2023; thực hiện tiểu dự án 1 thuộc dự án 7 Nâng cao năng lực thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo năm 2023. Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023. Khảo sát, thống kê học nghề của người lao động thuộc nội dung tiểu dự án 1 – Dự án 4 Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn huyện. Nghị quyết số 43/2023/NQ-HĐND tỉnh Ninh Bình Ban hành quy định chính sách hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2023-2025. Triển khai thực hiện chi trả không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách ưu đãi người có công.

Thông qua hội nghị tập huấn sẽ trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác giảm nghèo tại các địa phương, từ đó có cách làm phù hợp, thiết thực, góp phần tạo chuyển biến căn bản, toàn diện trong công tác giảm nghèo, đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ trong giai đoạn mới; hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo bền vững, nghèo đa chiều, bao trùm, hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo; hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo trên địa bàn có mức sống tối thiểu, tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản theo chuẩn nghèo đa chiều quốc gia, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Diệu Hoa