Năm 2020: toàn huyện có 5 xóm được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ năm, 04/03/2021 318 lượt xem

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, năm 2020, toàn huyện có 5 xóm gồm: xóm 3, xóm 5, xã Đồng Hướng; xóm 5, xã Ân Hòa; xóm 7B, xã Kim Chính; xóm Vinh Ngoại, xã Thượng Kiệm được UBND huyện công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020.

Khu dân cư xóm 3 xã Đồng Hướng tổ chức lễ công bố khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Để phong trào huy động được sự đồng lòng, đồng sức của các tầng lớp nhân dân trong việc xây dựng đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp gắn với chỉnh trang và xây dựng văn minh đô thị, sớm trở thành khu dân cư kiểu mẫu ở nông thôn. Tại các xóm, cấp ủy, chính quyền đã huy động người dân tích cực tham gia, đóng góp xây dựng các công trình, xây dựng, sửa chữa, chỉnh trang nhà ở dân cư, cải tạo vườn tạp, xây dựng các công trình vệ sinh phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của người dân. Giữ gìn vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan đường làng, ngõ xóm, trong gia đình đảm bảo xanh - sạch - đẹp. Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, tích cực phát triển ngành nghề, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với kinh tế hợp tác, xây dựng nhiều mô hình làm ăn hiệu quả, nâng cao đời sống người dân. Tình hình an ninh trật tự tại các xóm được ổn định, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường và giữ vững.