Mở rộng đối tượng khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

Thứ sáu, 28/05/2021 276 lượt xem

Mở rộng đối tượng khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 27/5, UBND huyện ban hành Công văn số 1066/UBND-YT về việc mở rộng đối tượng khai báo y tế điện tử phục vụ phòng chống dịch COVID-19 tới các cơ quan,đơn vị và UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện khai báo y tế góp phần phòng, chống dịch COVID-19

Theo đó, việc khai báo y tế điện tử được triển khai tới tất cả những người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh Việt Nam; những người đang trong ổ dịch; những người cách ly tập trung; những người đi qua vùng dịch hoặc đi từ vùng dịch trở về; những công nhân làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp tại các tỉnh có dịch và các tỉnh lân cận; những người đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; những người đi tàu bay, tàu hỏa, tàu thủy, xe buýt tuyến đường dài

Việc khai báo y tế điện tử được thực hiện trên trang: https://tokhaiyte.vn của Bộ Y tế hoặc thông qua cài đặt và sử dụng một trong các phần mềm ứng dụng: Tờ khai y tế (Vietnam Health Declaration); Bluezone.

Huyện Kim Sơn phát động phong trào, kêu gọi mọi người hưởng ứng, tự nguyện khai báo y tế toàn dân, theo dõi tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện ho, sốt phải thông báo cho chính quyền địa phương, liên hệ ngay với cơ quan y tế để được kiểm tra, xét nghiệm.

Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp thuộc diện bắt buộc phải khai báo y tế nhưng cố tình vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.