Luyện tập tổng hợp diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn năm 2023

Thứ hai, 25/09/2023 355 lượt xem

Ngày 25/9, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện tổ chức luyện tập tổng hợp, nhằm đánh giá thực chất năng lực, trình độ và khả năng phối hợp hiệp đồng của các phòng, ban, ngành, đoàn thể trước khi diễn tập chính thức vào ngày 28 và 29/9.

Dự và chỉ đạo luyện tập có đồng chí Đại tá Tô Văn Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh.

Tham gia luyện tập các nội dung diễn tập có các đồng chí: Mai Khanh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Kim Sơn; Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện, các thành phần trong khung diễn tập của huyện; thành viên BTC diễn tập KVPT huyện năm 2023.

Luyện tập nội dung Ban Thường vụ Huyện ủy (mở rộng) ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng.

Theo nội dung chương trình luyện tập gồm: Tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy (mở rộng) ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; hội nghị Ban chỉ huy tình trạng khẩn cấp về quốc phòng triển khai các biện pháp chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; cơ động ra căn cứ chiến đấu (xóm 10, Lai Thành); hội nghị HĐND huyện tổ chức kỳ họp chuyên đề ban hành Nghị quyết chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến; thực hành tiếp nhận quân nhân dự bị tại trạm tiếp nhận; thực binh đánh địch đổ bộ đường không tại xóm 9, xã Lưu Phương.

Thực hành tiếp nhận quân nhân dự bị tại trạm tiếp nhận.

Sau mỗi nội dung luyện tập diễn tập, Ban Tổ chức diễn tập KVPT huyện tiến hành rút kinh nghiệm, tổng hợp các ý kiến đóng góp để tiếp tục điều chỉnh, bổ sung, hoàn chỉnh nội dung văn kiện cho phù hợp, sát yêu cầu nhiệm vụ.

Luyện tập tổng hợp là một nội dung hết sức quan trọng, là bước tập duyệt cuối cùng trước khi tổ chức diễn tập chính thức nên các thành phần, lực lượng tham gia luyện tập nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ luyện tập tổng hợp và diễn tập KVPT huyện Kim Sơn năm 2023 đạt kết quả cao.

Nguyễn Chinh