Thứ năm, 22/02/2024 217 lượt xem

Tối 21/2, xã Lưu Phương tổ chức chương trình giao lưu “Tôi yêu Tổ quốc tôi – Mùa xuân tiễn anh lên đường”, gặp mặt 13 thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ và 13 quân nhân xuất ngũ năm 2024.

Dự chương trình có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh; Đỗ Thị Nga, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Ngô Xuân Nam, Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Huyện đoàn, Hội LHPN huyện; lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo Nhân dân trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Lưu Phương tặng quà gia đình tân binh và tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Tại chương trình các đồng chí lãnh đạo xã Lưu Phương động viên và mong muốn các thanh niên khi vào quân ngũ sẽ luôn nêu cao truyền thống của quê hương, học tập, rèn luyện, vượt qua mọi thử thách, không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức, bản lĩnh cách mạng, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong quân ngũ. Đồng thời, khẳng định cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc thực hiện chính sách hậu phương quân đội, đặc biệt, chăm lo các gia đình có con em tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên tinh thần cho các chiến sĩ an tâm, hăng hái thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ ở đơn vị.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu, tân binh và đông đảo Nhân dân đã được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, tình đồng chí, đồng đội...nghe các quân nhân xuất ngũ chia sẻ về kỷ niệm và sự trưởng thành trong thời gian được rèn luyện trong quân ngũ, các tân binh chuẩn bị nhập ngũ cũng thể hiện sự quyết tâm, vững vàng đi theo lý tưởng đúng đắn...Đại diện các gia đình có tân binh chuẩn bị nhập ngũ cũng chia sẻ cảm xúc, niềm tự hào khi các con, em được tiếp bước cha anh,cống hiến sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc...tham gia các hoạt động đốt lửa trại, múa sạp và thưởng thức màn pháo hoa tầm thấp.

Các tiết mục văn nghệ và hoạt động đốt lửa trại, múa sạp tại chương trình.

Chương trình giao lưu “Tôi yêu Tổ quốc tôi – Mùa xuân tiễn anh lên đường” được tổ chức thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo xã, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đối với những tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, từ đó khích lệ tinh thần, khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Nguyễn Chinh