Lớp bồi dưỡng cho cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kim Sơn năm 2023

Thứ hai, 24/07/2023 284 lượt xem

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Kim Sơn năm 2023.  Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, sáng 24/7, BTV Huyện đoàn tổ chức lớp bồi dưỡng cho các đồng chí cán bộ Đoàn trên địa bàn huyện.

Lớp bồi dưỡng có sự tham gia của đông đảo cán bộ đoàn trên địa bàn huyện

Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong 1 ngày với 5 chuyên đề. Chuyên đề 1: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương. Chuyên đề 2: Trách nhiệm của Thanh niên theo quy định của Luật Thanh niên. Chuyên đề 3: Quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quân sự. Chuyên đề 4: Thảo luận, đối thoại giữa Thường trực Huyện đoàn và cán bộ, đoàn viên thanh niên. Chuyên đề 5: Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội,  Kỹ năng tổ chức các hoạt động cho thanh thiếu nhi.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cung cấp thêm những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn – hội – đội, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công tác Đoàn, Hội, Đội ở cơ sở. Qua đó góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội vững mạnh. Đặc biệt, thông qua lớp tập huấn, tạo môi trường để đội ngũ cán bộ đoàn cấp cơ sở có cơ hội được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn, Hội, Đội ở địa phương, đơn vị.

Đồng chí Lê Thị Lụa – HUV, Bí thư Huyện đoàn phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Trong khuôn khổ lớp bồi dưỡng lần này, BTV Huyện đoàn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Thường trực Huyện đoàn và cán bộ đoàn viên thanh niên. Đây là dịp để Thường trực Huyện đoàn lắng nghe cũng như cán bộ đoàn viên thanh niên phản ánh tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong quá trình thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Chương trình công tác, hoạt động của Đoàn; nhất là các chủ trương, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, thanh niên. Từ đó kịp thời đề ra những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, hiệu quả, sát hợp với những vấn đề, vướng mắc đặt ra trong thực tiễn hoạt động công tác Đoàn, Hội, Đội tại địa phương.

Diệu Hoa