Lớp Tập huấn công tác xây dựng xã hội học tập

Thứ tư, 03/07/2019 276 lượt xem

Sáng 3/7, Hội Khuyến học huyện tổ chức Lớp Tập huấn công tác xây dựng xã hội học tập. Đồng chí Hoàng Văn Phương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các ông bà là Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng, chủ tịch Hội khuyến học các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn huyện được quán triệt về Kết luận số 49/KL-TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương, Hướng dẫn quy trình, văn bản kiểm tra, đánh giá, công nhận cơ quan, trường học, cộng đồng, gia đình dòng họ…đạt danh hiệu học tập, Quán triệt các văn bản của Hội Khuyến học tỉnh, UBND huyện Kim Sơn. Hướng dẫn văn bản, tiêu trí, hồ sơ, quy trình kiểm tra công nhận công đồng học tập cấp xã theo Thông tư số 44/2014 của Bộ Giáo dục và đào tạo. Hướng dẫn về văn bản đề nghị tập đoàn Vin Group cấp học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đóp góp ý kiến, rút kinh nghiệm việc chỉ đạo Đại hội Khuyến học cấp xã.

Quang cảnh lớp tập huấn công tác xây dựng xã hội học tập

Qua lớp tập huấn, các cán bộ khuyến học được trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ cách làm tại địa phương, từ đó giúp cho đội ngũ cán bộ khuyến học từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, khẳng định vai trò của Hội Khuyến học trong việc xây dựng xã hội học tập; đồng thời thúc đẩy sự nghiệp giáo dục - đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế,xã hội của địa phương.

Tin, ảnh: Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện