Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Chủ nhật, 14/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Liên đoàn lao động huyện triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ ba, 09/01/2024 252 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 08/1, Liên đoàn Lao động huyện tổng kết hoạt động công tác công đoàn năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị.

Liên đoàn lao động huyện hiện có 135 công đoàn cơ sở, với tổng số đoàn viên công đoàn 8.626 /9.263 công nhân, viên chức, lao động. Năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tiếp tục đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành sát với thực tế, nội dung hoạt động thiết thực hướng về cơ sở; triển khai kịp thời Nghị quyết, chương trình công tác của các cấp công đoàn đến CĐCS; tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng tham gia.

 Nổi bật là: Chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở, Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028; phát triển thêm 2 công đoàn cơ sở, kết nạp mới trên 610 đoàn viên. Chương trình Tết sum vầy và các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ được LĐLĐ huyện và các công đoàn cơ sở tổ chức đa dạng, thiết thực, đảm bảo 100% đoàn viên đều có quà tết của công đoàn. Hỗ trợ xây dựng 2 mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn. Hoạt động Tháng Công nhân diễn ra sôi nổi, thiết thực, tạo không khí phấn khởi, hào hứng trong CNLĐ. Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo tiếp tục đi vào chiều sâu với nhiều sáng kiến có giá trị làm lợi thực chất nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc. Công tác thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể trong các doanh nghiệp tiếp tục được các cấp công đoàn chú trọng, có 17/23 doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung, ký kết mới thỏa ước lao động tập thể. Với những kết quả đã đạt được, năm 2023, LĐLĐ huyện được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc.

Năm 2024, LĐLĐ huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; trong đó làm tốt hơn nữa hoạt động đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; huy động nguồn lực đẩy mạnh chương trình phúc lợi đoàn viên, triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác đã ký kết với đối tác và tìm nguồn ký mới các thỏa thuận hợp tác với nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ; tiếp tục khảo sát, tìm nguồn hỗ trợ CNLĐ khó khăn xây và sửa nhà “mái ấm công đoàn”. Tập trung huy động các nguồn lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ; phát động các phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác chào mừng Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024); đổi mới và nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, đánh giá, xếp loại CĐCS, công tác khen thưởng.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023 được LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện khen thưởng; 4 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn.

Nguyễn Chinh

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1835606

Trực tuyến: 24

Hôm nay: 1448