Liên đoàn lao động huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị tập huấn Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ năm, 19/04/2018 167 lượt xem

Ngày 17/5/2017, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện Kim Sơn đã tổ chức hội nghị tập huấn Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022 cho 150 đại biểu là Ủy viên Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện khóa VIII; công đoàn giáo dục và Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

Toàn cảnh của hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe triển khai các nội dung chuẩn bị đại hội như: kế hoạch số 03/KH-LĐLĐ ngày 28 tháng 02 năm 2017 của Liên đoàn lao động huyện về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Kim Sơn nhiệm kỳ 2017-2022; đề cương chương trình, nội dung và xây dựng báo cáo của ban chấp hành công đoàn tại đại hội. Theo kế hoạch, Đại hội Công đoàn các cấp có hai hình thức là: Đại hội đại biểu và đại hội toàn thể đoàn viên. Đại hội, hội nghị công đoàn cấp cơ sở sẽ được tiến hành từ ngày 01/7/2017 và hoàn thành trước 30/9/2017; Đại hội Công đoàn giáo dục huyện hoàn thành chậm nhất ngày 25/11/2017.
Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Ban Thường vụ  LĐLĐ huyện đề nghị các cấp công đoàn trong huyện xem Đại hội Công đoàn thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thực sự dân chủ của đoàn viên, công nhân viên chức lao động và tổ chức công đoàn; tiếp tục đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ, trách nhiệm của ban chấp hành, ban thường vụ Công đoàn các cấp. Coi trọng chất lượng, tránh phô trương hình thức, tiết kiệm về thời gian và kinh phí.
Thông qua Đại hội Công đoàn các cấp, lựa chọn bầu vào ban chấp hành công đoàn những cán bộ, đoàn viên có đủ năng lực, trình độ, có khả năng tổ chức thực hiện nghị quyết của đại hội, có tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, có uy tín trong phong trào công nhân và hoạt động công đoàn; dám đấu tranh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động; nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đặc biệt là chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động; nâng cao uy tín, vị thế Công đoàn Việt Nam trong giai đoạn mới.

Đăng Khôi - Đài TT huyện Kim Sơn