Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị Ban chấp hành quý I/2019

Thứ ba, 26/03/2019 224 lượt xem

Liên đoàn lao động huyện Kim Sơn vừa tổ chức hội nghị BCH triển khai kế hoạch hoạt động Tháng Công nhân năm 2019, một số nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn quý II/2019 và công tác cán bộ.

Trong quý I/2019; tình hình việc làm, đời sống của cán bộ, CNVCLĐ toàn huyện ổn định, CNVCLĐ yên tâm công tác, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước. Các đơn vị, doanh nghiệp đều hăng say thi đua, lao động sản xuất, thiết thực các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của địa phương, đất nước. Bước sang quý II/2019, các cấp công đoàn sẽ tập trung tuyên truyền và tổ chức các hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập huyện, 65 giải phóng huyện Kim Sơn. Xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng Công nhân”, “Tháng an toàn vệ sinh lao động”, kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam. Theo đó, các công đoàn cơ sở sẽ tổ chức thăm tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng công nhân 2019. Xây dựng kịch bản tham gia hội thi “An toàn Vệ sinh viên” giỏi cấp tỉnh 2019. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở. Trực tiếp trao đổi, nắm tình hình đời sống, việc làm của công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Quang cảnh hội nghị

Với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở – Một lợi ích đoàn viên”, Liên đoàn lao động huyện đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động. Trong tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019, các công đoàn cơ sở sẽ tổ chức ít nhất 1 hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động bằng nhiều hình thưc phù hợp thực tế của các CĐCS. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNLĐ tại các doanh nghiệp, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, thực hành tiết kiệm, tạo ra nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao, giá thành cạnh tranh với mục tiêu “Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn”.

Các hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tạo sự lan tỏa, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia. Đồng thời, huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động, nhất là các đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động nặng, biểu dương các điển hình trong lao động, sản xuất và  cảm ơn người lao động. Thông qua các hoạt động được tổ chức góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên với tổ chức công đoàn, đồng thời khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn trong việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho người lao động.

Tại Hội nghị này, BCH LĐLĐ huyện đã bỏ phiếu bầu bổ sung ủy viên BCH, bầu Phó Chủ  tịch LĐLĐ huyện nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tin, ảnh: Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện