Lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện; dâng hương tại đền thờ Dinh Điền sứ Nguyễn Công Trứ và dâng hương tại mộ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân dịp tổ chức Lễ công bố huyện Kim Sơn đạt chuẩn Huyện nông thôn mới

Thứ năm, 16/11/2023 259 lượt xem

Nhân dịp Lễ công bố huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022, sáng 16/11, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện long trọng tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện; dâng hương tại đền thờ Dinh Điền sứ Nguyễn Công Trứ và dâng hương tại mộ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tới dự lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương có đồng chí Mai Khanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND, thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện nhà, trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đã dâng hương, dâng hoa và tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo huyện đã dâng hương lên đài tưởng niệm và thắp hương lên từng phần mộ các Anh hùng liệt sĩ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của huyện.

Báo công trước Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, báo cáo nêu rõ: Sau hơn 12 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt cả hệ thống chính trị vào cuộc với mục tiêu “Bứt phá đi lên”. Đến nay huyện đã có 23/23 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 02 thị trấn đạt đô thị văn minh, trong đó có 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; huyện đã hoàn thành 9/9 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới và được Phó Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện dâng hoa, dâng hương, nguyện đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương Núi Vàng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, xây dựng và phát triển huyện  Kim Sơn ngày một giàu đẹp, văn minh.

Đoàn đại biểu của huyện dâng hương tại Đền thờ Dinh điền sứ Nguyễn Công Trứ.

Sau khi viếng nghĩa trang liệt sỹ, đoàn đại biểu của huyện đã tổ chức Lễ dâng hương tại đền thờ Dinh điền sứ Nguyễn Công Trứ để tri ân, tưởng nhớ Dinh điền sứ cùng các vị chiêu mộ, nguyên mộ, bán phụ chiêu mộ đã có công chỉ đạo, tổ chức khẩn hoang, thành lập nên huyện Kim Sơn năm Kỷ Sửu 1829.

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ cố Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang.

Trước anh linh của Đại tướng, Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đoàn đại biểu lãnh đạo huyện đã bày tỏ lòng thành kính, luôn ghi nhớ, trân trọng và biết ơn những công lao to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, nguyện kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước, đoàn kết, ra sức phấn đấu, thực hiện thành công sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ đi trước đã giao phó; quyết tâm xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng phát triển.