Lễ viếng, đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ huyện và dâng hương tại Đền thờ Nguyễn Công Trứ; Phần mộ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thứ tư, 07/02/2024 618 lượt xem

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng 07/2, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức Lễ viếng các Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện và dâng hương tại Đền Nguyễn Công Trứ; phần mộ Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tham dự lễ viếng, đặt vòng hoa lên đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ có các đồng chí: Mai Khanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện, đại diện lực lượng vũ trang; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể và thân nhân liệt sỹ các xã: Hùng Tiến, Như Hòa, Quang Thiện, Đồng Hướng, Kim Chính, Thượng Kiệm, Lưu Phương, Tân Thành và Thị trấn Phát Diệm.

Đoàn đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao các Anh hùng liệt sỹ là những người con ưu tú của quê hương đã chiến đấu, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.Trước anh linh các Anhhùng liệt sỹ, các đại biểu thay mặt Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện nhà nguyện pháthuy truyền thống anh hùng, kiên trung của các thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục đoàn kết, đồng lòng tập trung trí tuệ, nguồn lực, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộcvận động, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, phấn đấu xây dựng vùng đất mở Kim Sơn ngày càng giàu mạnh.

Đoàn đại biểu của huyện dâng hương tại Đền thờ Dinh điền sứ Nguyễn Công Trứ.

Sau khi viếng các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện dâng hương tại Đền thờ cụ Nguyễn Công Trứ để tri ân, tưởng nhớ công lao của nhà Dinh điền sứ cùng các vị nguyên mộ, thứ mộ, bán phụ chiêu mộ đã có công chỉ đạo, tổ chức khẩn hoang, quai đê, lấn biển thành lập nên huyện Kim Sơn năm Kỷ Sửu 1829.

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ cố Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang.

Tiếp đó, đoàn đại biểu dâng hương kính viếng đồng chí cố Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang (1956-2018) tại xóm 13, xã Quang Thiện. Trước anh linh của cố Chủ tịch nước, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, luôn ghi nhớ, trân trọng và biết ơn những công lao to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, nguyện kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước, đoàn kết, ra sức phấn đấu, thực hiện thành công sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ đi trước đã giao phó; quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nguyễn Chinh – Diệu Hoa