Lễ viếng, đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ huyện; dâng hương tại Đền thờ Nguyễn Công Trứ và Phần mộ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thứ ba, 01/09/2020 361 lượt xem

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2020) và Quốc khánh 02/9 (02/9/1945 – 02/9/2020). Sáng 01/9/2020, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện tổ chức lễ viếng các Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện; Dâng hương tại Đền thờ Nguyễn Công Trứ và Phần mộ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Dự lễ viếng có các đồng chí: Hoàng Văn Thắng - Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Trần Xuân Trường - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên thường trực Huyện ủy; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ huyện ủy; ủy viên BCH Đảng bộ huyện, thủ trưởng, phó thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND, các đoàn thể và thân nhân liệt sỹ các xã, thị trấn: Như Hòa, Đồng Hướng, Kim Chính, Thượng Kiệm, Lưu Phương, Tân Thành và Thị trấn Phát Diệm.

Đoàn đại biểu Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện dâng hương và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện kính cẩn dâng vòng hoa tươi thắm mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”, thắp những nén hương thơm và dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kim Sơn đối với những người con Kim Sơn đã không tiếc tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh anh dũng vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đoàn đại biểu Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện dâng hương tại Đền thờ cụ Nguyễn Công Trứ

Sau khi viếng các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, đoàn đại biểu Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện dâng hương tại Đền thờ cụ Nguyễn Công Trứ và Phần mộ cố chủ tịch nước Trần Đại Quang để tri ân, tưởng nhớ công lao của nhà Dinh điền sứ Nguyễn Công Trứ cùng các vị chiêu mộ, bán phụ chiêu mộ đã có công chỉ đạo, tổ chức khẩn hoang, thành lập nên huyện Kim Sơn năm Kỷ Sửu 1829, cùng tưởng nhớ những đóng góp to lớn của cố chủ tịch nước Trần Đại Quang - người con ưu tú của quê hương Kim Sơn trong tiến trình xây dựng và phát triển huyện Kim Sơn.

Đoàn đại biểu Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện dâng hương tại Phần mộ cố chủ tịch nước Trần Đại Quang

Các hoạt động Lễ viếng các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, dâng hương tại Đền thờ Nguyễn Công Trứ và Phần mộ cố chủ tịch nước Trần Đại Quang thể hiện tinh thần, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, "Ăn quả nhớ người trồng cây”, góp phần giáo dục cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhất là thế hệ trẻ về lòng yêu nước, truyền thống hào hùng của cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Từ đó không ngừng tu dưỡng, phấn đấu, đóng góp xứng đáng cho công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương.

Nguyễn Chinh