Lễ viếng, đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ huyện; dâng hương tại Đền thờ cụ Nguyễn Công Trứ và Phần mộ Cố chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thứ sáu, 30/08/2019 399 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm CMT8 (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2019), sáng 30/8, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện tổ chức lễ viếng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện; dâng hương tại Đền thờ cụ Nguyễn Công Trứ và Phần mộ cố chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đoàn đại biểu Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện làm lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Dự lễ viếng có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Mai Văn Thanh – Phó bí thư thường trực huyện ủy; Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy; Đỗ Anh Huynh - Nguyên TUV, Bí thư huyện ủy; các đồng chí nguyên thường trực Huyện ủy; ủy viên Ban thường vụ huyện ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQVN huyện; thủ trưởng, phó thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn; các đồng chí thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND, các đoàn thể và thân nhân liệt sỹ các xã, thị trấn: Như Hòa, Quang Thiện, Đồng Hướng, Kim Chính, TT Phát Diệm, Lưu Phương, Tân Thành.

Các đại biểu thắp nén hương thơm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại khu nhà bia nghĩa trang liệt sỹ huyện

Trong cơn mưa nặng hạt, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện kính cẩn dâng vòng hoa tươi thắm mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, thắp những nén hương thơm và dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kim Sơn đối với những người con Kim Sơn đã không tiếc tuổi xuân, máu xương, hy sinh anh dũng vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sau khi viếng các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, đoàn đại biểu Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện làm lễ dâng hương tại Đền thờ cụ Nguyễn Công Trứ và Phần mộ cố chủ tịch nước Trần Đại Quang để báo công, tri ân và tưởng nhớ công lao của nhà Dinh điền sứ Nguyễn Công Trứ cùng các vị chiêu mộ, bán phụ chiêu mộ đã có công chỉ đạo, tổ chức khẩn hoang lập nên huyện Kim Sơn năm Kỷ Sửu 1829, cùng những đóng góp to lớn của cố chủ tịch nước Trần Đại Quang - người con ưu tú của quê hương Kim Sơn.

Các đại biểu thắp nén hương thơm tưởng nhớ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Các hoạt động Lễ viếng các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, dâng hương tại Đền thờ cụ Nguyễn Công Trứ và Phần mộ cố chủ tịch nước Trần Đại Quang thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, góp phần giáo dục cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về lòng yêu nước, truyền thống hào hùng của cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Từ đó tích cực học tập, lao động và tham gia các phong trào thi đua tại địa phương, góp sức xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tin, ảnh: Trần Hằng - Đài truyền thanh huyện