Lễ viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện Kim Sơn

Thứ sáu, 21/04/2023 432 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện Kim Sơn (24/4/1948-24/4/2023), Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Kim Sơn tổ chức Lễ viếng các Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Dự lễ viếng có các đồng chí: Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Trần Xuân Trường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện Kim Sơn; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, đại diện lực lượng vũ trang huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện Kim Sơn

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo huyện và lực lượng vũ trang huyện đã thành kính dâng hương và đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”. Sau một phút mặc niệm, thành kính tưởng nhớ sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Huyện, đại biểu các ban ngành, đoàn thể và các lực lượng vũ trang trên địa bàn đã thắp nén hương tại phần mộ của các anh hùng, liệt sĩ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện nguyện không ngừng phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, đất nước, Quân đội nhân dân Việt Nam; nêu cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân, ra sức thi đua “rèn đức, luyện tài” học tập lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt các chính sách, đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và tri ân đối với người có công với cách mạng, quan tâm giáo dục các thế hệ phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của cha ông và lực lượng vũ trang huyện, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng phát triển xứng đáng với công lao to lớn của các bậc tiền nhân, các vị anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Nguyễn Chinh