Thứ tư, 17/04/2024

Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2022 tại Trung đoàn 209

Thứ hai, 06/06/2022 1129 lượt xem

Nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ nhận thức sâu sắc về tinh thần trách nhiệm, niềm vinh dự tự hào được đứng trong hàng ngũ của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Xây dựng lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, tình cảm yêu mến Quân đội, gắn bó với đơn vị, có quyết tâm cao; tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng để trở thành người chiến sỹ ưu tú, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Sáng ngày 01/6/2022, Trung đoàn 209 - Sư đoàn 312 - Quân đoàn 1 tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2022. Đoàn Đại biểu đại diện cho Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kim Sơn do đồng chí đồng chí Đỗ Thị Nga, TVHU PCT TT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến dự. Cùng dự có đồng chí Thượng tá Ngô Xuân Nam, TVHU, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, đại diện các cơ quan chuyên môn Ban CHQS.

Các chiến sỹ mới tại Trung đoàn 209 tuyên thệ

Năm 2022, Trung đoàn 209 tuyển nhận 688 chiến sỹ mới của các địa phương đó là: Thành phố Nam Định, huyện Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định), huyện Kim Bảng, Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam), huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình), huyện Bá Thước, Quảng Xương (Thanh Hóa). Trong đó huyện Kim Sơn có 130 chiến sỹ.

Sau 3 tháng tiếp nhận và huấn luyện, mặc dù chịu tác động của thời tiết diễn biến phức tạp và dịch bệnh COVID-19, cán bộ chiến sỹ các đơn vị huấn luyện chiến sỹ mới của Trung đoàn đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch huấn luyện. Qua thời gian huấn luyện, các chiến sỹ mới vừa làm quen với môi trường quân ngũ, vừa được trang bị những kiến thức cơ bản về quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật; thành thục về động tác điều lệnh đội ngũ, nắm chắc các nội dung cơ bản về kỹ, chiến thuật, có ý thức, tinh thần trách nhiệm cao trong xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật.

Kết quả kiểm tra, 100% nội dung huấn luyện đều đạt yêu cầu, trong đó có hơn 80% khá giỏi, đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đây cũng là tiền đề để các chiến sỹ tiếp tục bước vào huấn luyện các giai đoạn tiếp theo đạt chất lượng và hiệu quả cao hơn.

Đoàn đại biểu huyện Kim Sơn tặng hoa chúc mừng Trung đoàn 209 và động viên các chiến sỹ là con em quê hương Kim Sơn tại đơn vị

Đoàn Đại biểu đại diện cho Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kim Sơn đã trực tiếp đến thăm nơi ăn ở, sinh hoạt; tặng quà và động viên chiến sỹ huyện nhà tại đơn vị, mong muốn sau lễ tuyên thệ, trong quá trình tại ngũ, các chiến sỹ tiếp tục cố gắng, học tập, rèn luyện phát huy truyền thống cách mạng quê hương Kim Sơn anh hùng quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ đổi mới.

Nguyễn Chinh