Lễ trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Nguyễn Văn Tâm

Thứ tư, 27/07/2022 1230 lượt xem

Chiều 26/7, xã Lưu Phương phối hợp với Ban CHQS huyện tổ chức Lễ truy điệu và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Nguyễn Văn Tâm.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đồng chí Đỗ Thị Nga – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Trịnh Thị Ngọc – TVHU, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện. Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; Đại diện các phòng, ban, ngành của huyện, lãnh đạo xã Lưu Phương cùng gia đình thân nhân liệt sỹ.

Các đại biểu dự buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Liệt sỹ Nguyễn Văn Tâm, sinh năm 1921, xã Yên Phong, huyện Yên Mô. Với tinh thần yêu nước, nghe theo tiếng gọi của Đảng, Bác Hồ, năm 1950, thanh niên Nguyễn Văn Tâm tham gia nhập ngũ thuộc đơn vị Đại đội 132, Tiểu đoàn 772, Trung đoàn 66, Đại đoàn 302. Tham gia nhiều trận chiến đấu, đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong một trận tấn công, vây lấn, đồng chí đã anh dũng hy sinh vào ngày 07/01/1952 tại Đầm Huống, Kỳ Sơn, Hòa Bình.

Hơn 70 năm kể từ ngày liệt sỹ Nguyễn Văn Tâm hy sinh, do hồ sơ thất lạc nên việc xác nhận và giải quyết chế độ chính sách cho thân nhân liệt sỹ chưa thực hiện được. Sau khi có hướng dẫn mới của Đảng và Nhà nước, gia đình liệt sỹ cùng chính quyền địa phương hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận liệt sỹ cho đồng chí. Ngày 8/7/2022, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định cấp bằng "Tổ quốc ghi công" cho liệt sỹ Nguyễn Văn Tâm.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tưởng Chính phủ, đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao bằng "Tổ quốc ghi công" liệt sỹ Nguyễn Văn Tâm cho đại diện gia đình liệt sỹ.

Một số hình ảnh tại Lễ trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Nguyễn Văn Tâm