Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Thứ hai, 27/07/2020 302 lượt xem

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020). Tối 26/7, Ban Thường vụ (BTV) huyện đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện (xã Kim Chính). Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Thị Nga – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; Thượng toạ Thích Thọ Lạc – Trưởng ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam, Trưởng ban Trị sự GHPG tỉnh Ninh Bình, Trưởng ban Trị sự GHPG huyện Kim Sơn; đại diện BTV tỉnh đoàn, huyện đoàn; đại diện các ban xây dựng Đảng, ban ngành, đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn từ xã Hùng Tiến đến Tân Thành cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên huyện nhà.

Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" và đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc, những năm qua tuổi trẻ huyện Kim Sơn luôn ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai sáng của đất nước; đồng thời nguyện tiếp bước cha anh đem hết tài năng, sức trẻ, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, không ngừng học tập, rèn luyện, lao động, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp nhang trên các phần mộ liệt sĩ

Tại Lễ thắp nến tri ân, các đồng chí lãnh đạo huyện và đông đảo đoàn viên thanh niên, thân nhân các gia đình liệt sĩ đã đặt vòng hoa, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, thắp nến tri ân. Đây cũng là hoạt động thường niên do BTV Huyện đoàn Kim Sơn tổ chức nhằm giáo dục thế hệ trẻ về truyền thồng cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức tự lực tự cường, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Một số hình ảnh tại Lễ thắp nến tri ân:

Đồng chí Đỗ Thị Nga – UV BTV huyện ủy, PCT HĐND huyện thắp hương các phần mộ liệt sỹ

Các đồng chí trong BTV huyện đoàn thực hiện nghi lễ Dâng hương

Đông đảo đại diện các ban, ngành đoàn thể, đoàn viên, thanh niên huyện nhà viếng anh linh các Anh hùng liệt sỹ yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Nơi yên nghỉ của các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Nguyễn Hiền