Lễ ra quân hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm 2017

Thứ hai, 23/04/2018 201 lượt xem

Sáng ngày 31/8/2017, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tháng an toàn giao thông (ATGT) năm 2017.

Dự lễ phát động có các đồng chí: Đại tá Trịnh Hữu Sơn- Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình; Mai Văn Thanh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban ATGT huyện; Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư Huyện ủy. Các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng- Công an tỉnh. Các đồng chí thành viên Ban ATGT huyện. Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đại diện các bến xe khách trên địa bàn; các đơn vị giao thông, vận tải, các bến đò ngang trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi Lễ ra quân hưởng ứng tháng ATGT năm 2017

Thời gian qua, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện còn nhiều diễn biến phức tạp; tai nạn giao thông chưa được kiềm chế một cách bền vững. Từ tháng 9/2016 đến tháng 8/2017 trên địa bàn huyện xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 8 người; 17 vụ va chạm làm bị thương 33 người; có những vụ gây hậu quả làm chết 2 người, đặc biệt tình trạng gây tai nạn rồi bỏ chạy có chiều hướng gia tăng. Đáng chú ý là tình trạng phương tiện vận tải vi phạm làm ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông, làm rơi vãi đất đá ra đường, ảnh hưởng vệ sinh môi trường và ATGT; tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường để bán hàng rong, họp chợ trái phép ở một số khu vực còn tái diễn; việc một số thanh niên sử dụng phương tiện xe mô tô, xe máy phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, sử dụng nồng độ cồn vượt quá mức quy định… đã và đang là nguyên nhân trực tiếp gây ra một số vụ va chạm, tai nạn giao thông làm thiệt hại tài sản và tính mạng con người, gây lo lắng, bức xúc trong nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban ATGT huyện đề nghị các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện nâng cao trách nhiệm, tích cực hưởng ứng tháng ATGT năm 2017 bằng hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao.

Sau lễ phát động, đông đảo lực lượng chức năng, đoàn viên thanh niên cuả huyện đã chia làm 2 đoàn tham gia diễu hành cổ động bằng ô tô, xe máy trên các trục đường chính của huyện từ xã Ân Hòa đến thị trấn Bình Minh để tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng tháng ATGT năm 2017, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân trong việc hưởng ứng tháng ATGT; tạo sự đồng thuận của xã hội trong công tác bảo đảm trật tự ATGT góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Mai Hoa – Đài Truyền thanh huyện