Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Thứ sáu, 01/03/2024 218 lượt xem

Sáng 01/3, Lực lượng vũ trang huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động đợt thi đua với cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên-Tiến lên giành 3 nhất”.

Dự lễ ra quân huấn luyện có các đồng chí: Đại Tá Tô Văn Hà, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình; Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Thị Nga, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, đại diện các ban, ngành của huyện. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn; lãnh đạo các đơn vị tự vệ và gần 1.000 dân quân tự vệ các xã, thị trấn, đơn vị trên địa bàn huyện.

Lễ ra quân huấn luyện với sự tham gia của gần 1.000 dân quân tự vệ các xã, thị trấn, đơn vị trên địa bàn huyện.

Năm 2023, Ban CHQS huyện, các xã, thị trấn và các đơn vị Biên phòng đã tích cực, chủ động quán triệt triển khai thực hiện nghiêm đường lối quân sự quốc phòng của Đảng, Nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên, đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Với phương châm "cơ bản, thiết thực, chất lượng", Ban CHQS huyện và các đơn vị đã chú trọng đổi mới phương pháp, nội dung huấn luyện bám sát nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị gắn kết với nhiệm vụ PCTT – TKCN, giữ gìn ANCT - TTATXH. Trong năm huyện đã tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện, các xã, thị trấn thuộc tiểu khu 3, tiểu khu 4 thực hành diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ, hoàn thành chỉ tiêu diễn tập nhiệm kỳ 2020 – 2025. Kết hợp huấn luyện với xây dựng nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật, công tác dân vận và tham gia xây dựng nông thôn mới…Qua đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, xử lý các tình huống của lực lượng vũ trang huyện và bộ đội Biên phòng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các lực lượng vũ trang huyện diễu hành qua lễ đài.

Năm 2024, huyện Kim Sơn xác định tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện. Trong thời gian từ tháng 3-6/2024, công tác huấn luyện tập trung một số nội dung chính như: quán triệt sâu sắc chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng, kiện toàn các đơn vị dân quân tự vệ, dự bị động viên tại các đơn vị sau khi thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính; hoàn thành tốt kế hoạch huấn luyện cho các lực lượng; tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện thực chất.

Các đại biểu tham quan mô hình học cụ trong công tác huấn luyện.

Tại Lễ ra quân, đại diện Ban CHQS huyện và Ban CHQS các xã, thị trấn, các đơn vị dân quân tự vệ trong huyện đã ký giao ước thi đua thực hiện tốt công tác huấn luyện và nhiệm vụ năm 2024, tổ chức diễu binh, diễu hành biểu dương lực lượng, thể hiện tinh thần, ý chí, quyết tâm sẵn sàng hoàn thành tốt các nội dung của mùa huấn luyện năm nay…và phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên-Tiến lên giành 3 nhất”.

Đại diện các lực lượng ký giao ước thi đua.

Tiết mục đồng diễn võ thuật.

Nguyễn Chinh