Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Thứ tư, 01/03/2023 572 lượt xem

Sáng 01/3/2023, tại Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động đợt thi đua với cao điểm “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm”.

Dự lễ ra quân huấn luyện có các đồng chí: Đại Tá Tô Văn Hà – Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình, Thượng tá Trần Văn Kha – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện, Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, đại diện các ban, ngành của huyện. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn, lãnh đạo các đơn vị tự vệ, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự Lễ ra quân huấn luyện

Quang cảnh Lễ ra quân

Năm 2022, Ban CHQS huyện và các đơn vị biên phòng huyện đã tích cực, chủ động quán triệt triển khai thực hiện nghiêm đường lối quân sự quốc phòng của Đảng, Nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên, đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Với phương châm "cơ bản, thiết thực, chất lượng", Ban CHQS huyện và các đơn vị đã chú trọng đổi mới phương pháp, nội dung huấn luyện bám sát nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị gắn kết, góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, xử lý các tình huống của lực lượng vũ trang huyện và bộ đội Biên phòng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát huy kết quả đó, năm 2023, công tác huấn luyện tập trung một số nội dung: quán triệt sâu sắc chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; hoàn thành tốt kế hoạch huấn luyện cho các lực lượng, trong đó tập trung huấn luyện các nội dung phục vụ cho nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ, hội thi, hội thao trong năm; tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện thực chất.

Tại lễ ra quân huấn luyện, Ban CHQS huyện phát động đợt thi đua cao điểm “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm” và phong trào thi đua “Quân đội tham gia phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Tiếp đó, đại diện Ban CHQS huyện và Ban CHQS các xã, thị trấn, các đơn vị dân quân tự vệ trong huyện đã ký giao ước thi đua thực hiện tốt công tác huấn luyện và nhiệm vụ năm 2023, tổ chức diễu binh, diễu hành biểu dương lực lượng, thể hiện tinh thần, ý chí, quyết tâm sẵn sàng hoàn thành tốt các nội dung của mùa huấn luyện năm nay.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân huấn luyện:

Diễu binh, diễu hành biểu dương lực lượng

Đồng diễn võ thuật

Các đồng chí lãnh đạo thăm quan gian trưng bày mô hình học cụ, giáo án huấn luyện của các đơn vị

Mai Hoa