Lễ phát động “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ năm, 15/02/2024 584 lượt xem

Sáng 15/02/2024 (Tức ngày 06 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Trụ sở Công an xã Văn Hải, huyện Kim Sơn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động.

Dự lễ phát động và tham gia trồng cây có các đồng chí: Mai Khanh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại biểu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; cán bộ, nhân dân, học sinh xã Văn Hải.

Một năm khởi đầu từ mùa Xuân, mùa Xuân mở đầu cho năm mới với bao điều tốt đẹp. Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Mỗi người nên trồng ít nhất 1 cây xanh vào dịp Tết để góp phần làm cho quê hương, đất nước càng ngày càng tươi đẹp”. Từ đó, Tết trồng cây đã trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây”, trong những năm qua, cán bộ và Nhân dân huyện Kim Sơn đã trồng hàng vạn cây xanh góp phần cải thiện môi trường, tạo cảnh quan và mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho gia đình và xã hội. Từ phong trào “Tết trồng cây” nhiều khuôn viên, công sở, trường học và các tuyến đường nông thôn mới đã được phủ bóng cây xanh.

Năm 2023, toàn huyện đã trồng mới 90.000 cây phân tán đạt 100% kế hoạch đề ra; thực hiện có hiệu quả dự án do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại với 92,6 ha rừng ngập mặn phòng hộ ven biển được trồng mới. Kết quả của phong trào Tết trồng cây là vô cùng to lớn, góp phần tạo nên cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần để huyện Kim Sơn phát triển toàn diện và bền vững.

Năm 2024, huyện Kim Sơn phấn đấu trồng trên 100.000 cây, với các loại cây chủ yếu như: Phi lao, sấu, xoài, xà cừ... Riêng trong ngày diễn ra lễ phát động, toàn huyện phấn đấu trồng 10.200 cây xanh. Cùng với trồng cây, huyện còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần làm cho môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.

Phát biểu tại Lễ phát động Tết trồng cây, đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, các ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện cần tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng Nhân dân, đoàn viên, hội viên về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, vai trò tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc bảo vệ rừng và phát triển rừng. Để việc trồng cây không chỉ diễn ra trong một ngày, một năm mà phải trở thành công việc hằng ngày của mọi cấp, mọi ngành, mọi người dân, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và tổ chức triển khai nghiêm túc. Đồng thời, có nhiều biện pháp  cụ thể, thiết thực để bảo vệ rừng, phát triển cây xanh trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, đảng viên, các em học sinh và nhân dân xã Văn Hải ra quân trồng cây xanh tại khuôn viên Trụ sở Công an xã Văn Hải.

Các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, đảng viên, các em học sinh và nhân dân xã Văn Hải ra quân trồng cây xanh tại khuôn viên Trụ sở Công an xã Văn Hải.

Diệu Hoa