Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

Thứ hai, 07/02/2022 591 lượt xem

Sáng 7/2/2022 (tức mùng 7 Tết), tại Trạm Kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi diễn ra lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 của tỉnh Ninh Bình.

Các đại biểu tham dự lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

Dự lễ phát động Tết trồng cây về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Về phía huyện có các đồng chí: Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành của huyện; cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, Ban CHQS huyện, Hải đội 2, Đồn Biên phòng Kim Sơn; thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND-UBND các xã Kim Đông, Kim Trung và Kim Hải.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, những năm qua, huyện Kim Sơn luôn xác định việc trồng cây, trồng rừng là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của địa phương, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Do đó, phong trào đã phát triển mạnh, tạo nên nét đẹp văn hóa, mang lại lợi ích to lớn về nhiều mặt góp phần tái cơ cấu nông nghiệp, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới.

Năm 2021, toàn huyện đã trồng được 100.000 cây xanh các loại, góp phần thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025. Năm 2022, huyện Kim Sơn phấn đấu trồng 90.000 cây xanh các loại và thực hiện mỗi tuyến đường trồng một loại cây để tạo cảnh quan môi trường xanh, đẹp. Phối hợp với các Sở, ngành của tỉnh thực hiện có hiệu quả Dự án “Phục hồi và quản lý bền vững rừng ngập mặn vùng đồng bằng Sông Hồng” do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại bao gồm các hạng mục: Trồng mới trên 200 ha rừng phòng hộ; trồng bổ sung (phục hồi) 20 ha rừng phòng hộ; xây dựng 01 vườn ươm quy mô 3 ha; Hỗ trợ sinh kế 02 mô hình: Nuôi thuỷ sản dưới tán rừng và nuôi ong Sú vẹt. Để đạt mục tiêu này, huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng và bảo vệ rừng; tổ chức triển khai việc trồng cây, trồng rừng phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị bảo đảm thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức. Đồng thời, tổ chức rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, triển khai xây dựng kế hoạch trồng cây xanh, trồng rừng gắn với phát triển nông nghiệp, phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu. Lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với từng khu vực đô thị; các khu, điểm du lịch; các cơ sở sản xuất và các điểm dân cư nông thôn. Tổ chức phát động  trồng cây đến toàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng, tự nguyện triển khai thực hiện tốt kế hoạch trồng cây hàng năm, gắn việc trồng với quan tâm, chăm sóc đảm bảo sinh trưởng, phát triển tốt và bảo vệ, phòng chống cháy rừng phòng hộ, rừng ngập mặn.

Các đồng chí đại biểu tham gia trồng cây xanh tại bãi biển Cồn Nổi và khuôn viên Trạm Kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi

Ngay sau lễ phát động Tết trồng cây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Kim Sơn và các đại biểu đã trồng cây phi lao tại bãi biển Cồn Nổi, trồng cây Đa búp xanh tại khu vực tâm linh đảo Cồn Nổi (Chùa và Miếu thờ) và trồng cây ăn quả tại khuôn viên Trạm Kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi.

Nguyễn Chinh