Lễ phát động ra quân làm sạch biển, hưởng ứng tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam

Thứ hai, 07/06/2021 354 lượt xem

Sáng 5/6, tại Nhà văn hóa xã Kim Đông, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Chi cục quản lý Biển đảo - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ phát động, thu gom rác thải khu vực ven biển, hưởng ứng tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, ngày đại dương thế giới năm 2021.

Tham dự Lễ phát động có Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Anh Khiêm – Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục quản lý Biển đảo – Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn huyện, đông đảo lực lượng ĐVTN cùng đại diện lãnh đạo các xã: Kim Đông, Kim Trung và Kim Hải.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã kêu gọi cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Bằng những hành động thiết thực như: bỏ rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi, đặc biệt là rác thải nhựa nhằm làm sạch biển, bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ sự sống của mọi người. Tổ chức các hoạt động “Ngày chủ nhật tình nguyện làm sạch biển”, “Ngày chủ nhật xanh, ngày thứ 7 tình nguyện”, duy trì và thực hiện hiệu quả việc ra quân làm vệ sinh môi trường hằng tháng tại các khu dân cư…vì một môi trường xanh – sạch - đẹp.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã tiến hành thu gom rác thải, làm sạch bờ biển khu vực Cồn Nổi, dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải các tuyến sông, cửa sông các xã: Kim Đông, Kim Trung và Kim Hải.

Đây là hoạt động trọng tâm nhằm xây dựng và duy trì mô hình dân vận khéo, giữ gìn cửa biển xanh, sạch, góp phần phát triển du lịch sinh thái khu vực Cồn Nổi giai đoạn 2021 – 2023 của huyện.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên tham gia thu gom rác thải khu vực Cồn Nổi

Cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia thu gom rác thải tại xã Kim Đông

Cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Kim Trung ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam

Khối Dân vận xã Kim Hải phối hợp cùng lực lượng đoàn viên thanh niên và nhân dân xã ra quân thu gom rác thải trên các tuyến sông, các trục đường

Tập kết, vận chuyển rác thải về Nhà máy xử lý rác thải Kim Đông

Mai Hoa – Diệu Hoa