Lễ phát động chung tay bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn giao thông và phòng, chống tội phạm góp phần xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu, 07/06/2019 276 lượt xem

Tối 05/6, Công an tỉnh phối hợp với Giáo xứ Phương Thượng (xã Lưu Phương) tổ chức lễ phát động chung tay bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn giao thông và phòng, chống tội phạm góp phần xây dựng nông thôn mới tại nhà thờ giáo xứ Phương Thượng.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho bà con giáo dân giáo xứ Phương Thượng

Dự Lễ phát động về phía tỉnh có đồng chí đại tá Phạm Văn Sơn – Giám đốc công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Tỉnh đoàn Ninh Bình.

Về phía huyện có đồng chí Mai Văn Thanh – P. Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Hùng Sơn – P. Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo công an huyện; Giám đốc Tiểu chủng viện Giáo phận Phát Diệm, các linh mục Chính xứ Phát Diệm, Trì Chính, Bình Sa, Giáo xứ Phương Thượng, Đại đức trụ trì chùa Lưu Phương cùng đông đảo bà con giáo dân.

Tại Lễ phát động, thông qua các tiết mục văn nghệ, băng zôn, hình ảnh trực quan và ý kiến phát biểu của linh mục Giáo xứ Phương Thượng (xã Lưu Phương) gửi tới bà con giáo dân lời thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn giao thông và phòng, chống tội phạm góp phần xây dựng nông thôn mới.

Ngay trong buổi lễ phát động, Công an tỉnh đã trao tặng 100 mũ bảo hiểm cho bà con giáo dân giáo xứ Phương Thượng, 10 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại buổi lễ, UBND huyện tặng 10 suất quà cho các  học sinh nghèo vượt khó. Các doanh nghiệp tặng 10 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – P.Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các  học sinh nghèo vượt khó

Lễ phát động nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đồng bào các tôn giáo, tiếp tục thực hiện phong trào “Xứ, họ đạo bình yên, chùa tinh tiến về ANTT”, phong trào “xây dựng thôn xóm an toàn” tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa lực lượng công an với nhân dân, đồng thời góp phần nâng cao ý thức của bà con giáo dân trong việc chấp hành nghiêm túc các quy định khi tham gia giao thông và chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường sống xanh, sạch đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Phát tài liệu tuyên truyền pháp luật về đảm bảo ATGT

Trước đó vào sáng cùng ngày, với tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên xã, Giới trẻ giáo xứ tổng vệ sinh tuyến đường trục chính xã Lưu Phương, tư vấn sức khỏe, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 120 bà con giáo dân; tổ chức giao lưu văn nghệ - thể thao và làm mới 85 thẻ căn cước cho nhân dân.

Tin, ảnh: Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện