Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập LLVT huyện

Thứ sáu, 04/05/2018 448 lượt xem

Sáng 20/4, huyện Kim Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) huyện (24/4/1948 - 24/4/2018). Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và các ngày lễ lớn của dân tộc.

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh có các đồng chí: Lưu Danh Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Đại tá Nguyễn Công Hoan – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Các đồng chí nguyên Lãnh đạo huyện và Ban CHQS huyện qua các thời kỳ. Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Đại diện các đơn vị quân đội, đại biểu các doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo trên địa bàn. Đại diện các trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non kết nghĩa với cơ quan quân sự. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn và các đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Diễn văn kỷ niệm do đồng chí Thượng tá Tô Văn Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện trình bày đã ôn lại chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT huyện. Ngày 24/4/1948 huyện đội bộ Dân quân Kim Sơn được thành lập (nay là Ban CHQS huyện).Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu sự ra đời, quá trình xây dựng và phát triển của LLVT huyện. 70 năm qua, LLVT huyện đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, lập nhiều chiến công, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong huyện.

Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, LLVT Kim Sơn đã sát cánh cùng với nhân dân trong huyện, nêu cao ý chí quật cường, tinh thần đoàn kết, chiến đấu quyết liệt, bảo vệ quê hương. Với tinh thần anh dũng, ngoan cường, ý chí quyết tâm, lòng dũng cảm, trải qua 2 cuộc kháng chiến của dân tộc, quân và dân Kim Sơn đã đóng góp gần 45 vạn tấn lương thực, thực phẩm; 1.908 người con ưu tú của Kim Sơn đã hy sinh tại các chiến trường, 866 thương binh, 823 bệnh binh. Với những cống hiến đó, lực lượng vũ trang huyện,10 tập thể, 5 cá nhân được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. 139 mẹ được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng. Trên 20.000 tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen, Huân, Huy chương các loại.

Bước vào thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, LLVT huyện luôn vượt lên khó khăn, thử thách, làm tốt chức năng tham mưu, triển khai có hiệu quả nhiệm vụ quân sự - Quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, tham gia tích cực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và phát triển quê hương Kim Sơn trên chặng đường mới.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao vai trò của lực lượng vũ trang huyện trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh Bảo vệ Tổ Quốc cũng như công cuộc kiến thiết, xây dựng quê hương trong thời gian qua. Những kết quả trên đã làm rạng rỡ truyền thống cách mạng của quê hương Kim Sơn, viết tiếp trang sử hào hùng, tô thắm truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Về nhiệm vụ trong thời kỳ mới, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn LLVT huyện tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, thống nhất, đề cao trách nhiệm, triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó tập trung: Nâng cao chất lượng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, nhất là “thế trận lòng dân” vững chắc ngay từ cơ sở, đây là quan điểm cơ bản, xuyên suốt của Đảng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị của huyện, trong đó LLVT huyện giữ vai trò nòng cốt. Tập trung xây dựng và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ quân sự huyện; nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện, hoàn thành tốt chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất và các nhiệm vụ được giao, thực sự xứng đáng là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Đồng chí Lưu Danh Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng LLVT huyện

Đại tá Nguyễn Công Hoan – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng LLVT huyện bức trướng

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện, Chủ tịch HĐND huyện tặng bức trướng cho LLVT huyện

Nhân dịp này, thay mặt Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Công Hoan – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã tặng LLVT huyện bức trướng mang dòng chữ “Chủ động, sáng tạo - Đoàn kết - Quyết thắng"; thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Bí thư Huyện ủy tặng LLVT huyện bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết – Sáng tạo – Kỷ cương – Quyết thắng”.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

Biểu diễn văn nghệ tại Lễ kỷ niệm

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo Huyện chụp ảnh lưu niệm cùng lực lượng vũ trang huyện

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện