Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2022

Thứ sáu, 18/11/2022 531 lượt xem

Chiều 17/11, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2022. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đinh Việt Dũng Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Xuân Trường – PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại buổi lễ, sau các tiết mục văn nghệ mang lại nhiều cảm xúc, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cách đây 40 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 hằng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày lễ quan trọng và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và truyền thống “tôn sư trọng đạo” của nước nhà.

Một trong số những tiết mục ấn tượng tại Lễ kỷ niệm

Cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, trong suốt chặng đường lịch sử vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Sơn đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay, tất cả các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đều đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ cán bộ giáo viên cơ bản đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, năng lực và phẩm chất tốt, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Tỷ lệ huy động trẻ đến trường đảm bảo kế hoạch, yêu cầu đề ra. Huyện đã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở mức độ 3. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến, có nhiều lượt học sinh và giáo viên đạt giải cao tại các kỳ thi cấp tỉnh.

Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Tự hào với truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam sẽ tạo thêm động lực mới cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trong huyện nỗ lực hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới.

Đặc biệt trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, toàn ngành đã phát động phong trào thi đua ở tất cả các nhà trường, tổ chức chuyên đề chuyên môn, các Hội thi cấp huyện, tham gia thi cấp tỉnh của giáo viên đạt được những kết quả cao, gồm 396 giải cấp huyện, 45 giải cấp tỉnh, tiêu biểu như cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ nhất, ngành giáo dục huyện Kim Sơn xếp thứ nhất khối Phòng GD&ĐT. Hội thi Giai điệu tuổi hồng có 95/159 tiết mục dự thi đạt giải cấp huyện, 03/03 tiết mục dự thi đạt giải cấp tỉnh; toàn Đoàn xếp thứ 5/8  khối Phòng GD&ĐT, đạt cờ khuyến khích. Hội thi GVG cấp TH, THCS có 200/209 giáo viên dự thi đạt giải cấp huyện, 23/23 giáo viên dự thi đạt giải cấp tỉnh trong đó có 01 thầy giáo trường TH&THCS Kim Chính đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi. Hội thi TDTT có 96/162 cán bộ, giáo viên, nhân viên dự thi đạt giải cấp huyện, 15/16  nội dung thi đấu đạt huy chương cấp tỉnh, toàn Đoàn xếp thứ 4/8 khối Phòng GD&ĐT, đạt cờ Khuyến khích. Cuộc thi chọn HSG lớp 9 có 113/ 191 học sinh dự thi đạt giải cấp huyện. Tất cả các hoạt động và phong trào thi đua đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong các nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Nhìn lại chặng đường phát triển của giáo dục huyện Kim Sơn gắn với Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, những kết quả mà ngành Giáo dục huyện nhà đã đạt được đáng ghi nhận và tự hào. Tuy nhiên để sự nghiệp giáo dục của huyện ngày một phát triển, đáp ứng được yêu cầu của nền giáo dục hiện đại, đòi hỏi mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành phải nỗ lực phấn đấu, tích cực rèn luyện trở thành người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hoá, có đủ tài đức để hoàn thành sứ mệnh giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ thành những chủ nhân của kỷ nguyên công nghệ số.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Kim Sơn tặng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT huyện nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Việt Dũng Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành GD-ĐT huyện đã đạt được thời gian qua. Trước những thuận lợi và khó khăn đan xen hiện nay, đồng chí mong muốn toàn ngành tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình giảng dạy theo hướng hiện đại; đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy, điều hành góp phần thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Diệu Hoa