Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ xã Kim Đông

Thứ năm, 03/05/2018 336 lượt xem

Ngày 01/4, Đảng bộ xã Kim Đông tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (01/4/1998 – 01/4/2018). Tới dự và chung vui với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Kim Đông, về phía tỉnh có các đồng chí: Trần Hồng Quảng - TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lưu Danh Tuyên - TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh.

Về phía huyện Kim Sơn có đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy. Các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, đại diện đảng ủy, UBND các xã giáp danh, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn tiểu khu 4,5 và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Kim Đông.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Đảng bộ xã Kim Đông được thành lập ngày 01/4/1998 với 19 đảng viên, là đảng bộ trẻ song 20 năm qua dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ xã, sự điều hành, quản lý của chính quyền, sự tích cực của các đoàn thể chính trị - xã hội cùng với ý chí quyết tâm của các tầng lớp nhân dân đã đưa vùng đất Kim Đông từng bước khắc phục khó khăn vươn lên giành được nhiều thắng lợi to lớn, khá toàn diện trên tất cả các mặt, các lĩnh vực hoạt động.

Trong phát triển kinh tế, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã có bước đi mạnh dạn, chuyển đổi toàn bộ diện tích trồng lúa, cói kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản và coi đây là ngành mũi nhọn của địa phương, nhờ đó, từ một vùng đất cách đây 20 năm còn là lau sậy, sú vẹt, thì nay Kim Đông đã trở thành vùng chuyên canh nuôi trồng thủy sản. Năm 2017 sản lượng thủy sản đạt hơn 1.729 tấn, giá trị đạt 757.952 triệu đồng, giá trị sản phẩm trên 1 ha đất nông nghiệp đạt 120 triệu đồng/ ha/năm, nhiều mô hình nuôi tôm công nghiệp cho thu nhập từ 200 triệu đồng đến 600 triệu đồng/ năm, mô hình nuôi ngao thương phẩm và sản xuất ngao giống cho thu nhập từ 100 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/ năm; chăn nuôi gia súc, gia cầm được quan tâm, khuyến khích phát triển khá toàn diện đem lại hiệu quả sản xuất với sản lượng thịt hơi xuất chuồng hàng năm đạt trên 150 tấn, tổng giá trị đạt trên 9 tỷ đồng/năm.

Kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng nông thôn đực đầu tư xây dựng theo hướng đồng bộ, khang trang và hiện đại. 100% đường giao thông nông thôn được bê tông hóa, trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, nhà văn hóa xã, các trường học, trạm y tế được đầu tư xây dựng cao tầng, kiên cố hóa, có 95% hộ gia đình có nhà mái ngói kiên cố, 100% hộ dân được sử dụng điện, hiện xã không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,67% theo chuẩn nghèo đa chiều, thu nhập bình quân đến năm 2017 đạt 30 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, năm 2014  Kim Đông là đơn vị đầu tiên của huyện được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Từ một đảng bộ có 3 chi bộ, với 19 đảng viên khi mới thành lập, trải qua 4 kỳ đại hội, đến nay Đảng bộ xã Kim Đông đã có 11 chi bộ, với 126 đảng viên, tăng 6,63 lần, toàn Đảng bộ đã có 28 đồng chí được tặng Huy hiệu Đảng. Hằng năm, 90% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% chi bộ được xếp loại trong sạch và trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Đảng bộ nhiều năm được xếp loại trong sạch vững mạnh.

Với những nỗ lực, cố gắng qua 20 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ Kim Đông vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, được Tỉnh ủy, Huyện ủy tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy đề nghị: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Đông chủ động nắm bắt và khai thác có hiệu quả các tiềm năng thế mạnh của địa phương, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hệ thống chính trị vững mạnh; phát triển kinh tế gắn với lợi thế của địa phương, tiếp tục quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; thực hiện tốt chủ trương về bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển; phát huy sức mạnh, mối đôàn kết của các tầng lớp nhân dân trong xã xây dựng Đảng bộ, chính quyền ngày càng vững mạnh, xây dựng quê hương Kim Đông ngày càng phát triển, sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Trần Hồng Quảng - TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa, chúc mừng Đảng bộ xã Kim Đông

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Trần Hồng Quảng - TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lưu Danh Tuyên - TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy và đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy đã tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Đông lẵng hoa tươi thắm, thể hiện sự kỳ vọng vào tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực để xây dựng Kim Đông ngày một giàu mạnh, văn minh.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

Biểu diễn văn nghệ tại Lễ kỷ niệm

Đồng chí Lưu Danh Tuyên – TVTU, trưởng ban Nội chính tỉnh tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo xã Kim Đông

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện